Thảm hoạ tài chính ập đến Barca vì những “bom xịt” thất vọng

 

Video Barca tập luyện

Tình hình tài chính của Barca vẫn đang là một vấn đề hóc búa. Câu lạc bộ đã chi tiêu nhiều hơn các đối thủ tại La Liga trong nhiều năm vừa qua. Marca vừa đưa ra bảng thống kê về việc Blaugrana đạt mức chi tiêu ròng cao nhất so với mọi đội bóng La Liga trong suốt một thập kỷ đã qua. 

Đây là điều đáng chú ý bởi vào mùa hè 2017, Barca đã nhận số tiền kỷ lục lên đến 222 triệu euro từ PSG khi bán Neymar. Dù vậy, mức phí chuyển nhượng khổng lồ ấy cũng không thể bù đắp cho các động thái chi tiền vô tội vạ của đội chủ sân Nou Camp. Josep Maria Bartomeu là triều đại thảm hoạ trong lịch sử của đội bóng xứ Catalan, đẩy đội bóng vào nhiệm vụ tìm kiếm những nguồn tài trợ mới để cân bằng thu chi.

Thảm hoạ tài chính ập đến Barca vì những

 Khoản chi tiêu ròng của Barca cao nhất ở La Liga.

Trong một nghiên cứu được công bố bởi Football Observatory, không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng Barcelona theo sau Manchester United, Manchester City và PSG về mức chi tiêu ròng trong 10 năm qua, nhưng họ lại thấp hơn Arsenal, Juventus, Chelsea lẫn Real Madrid. Chi tiêu ròng của Barcelona là 650 triệu euro, trong khi Los Blancos chạm đến con số tốt hơn là 179 triệu euro.

Thực tế là Blaugrana đã quá chăm chú vào việc tìm kiếm những bản hợp đồng thế chỗ cho các gương mặt rời Nou Camp. Ousmane Dembele và Philippe Coutinho đều có giá lên tới 100 triệu euro và phá kỷ lục chuyển nhượng của câu lạc bộ, nhưng cả hai đều không có bất cứ điều gì đáng chú ý khi khoác áo Los Cules.

Cố gắng thay thế Neymar là một cái bẫy mà Barca dưới triều đại của Bartomeu rơi vào. Điều này đã đóng góp phần lớn vào lỗ hổng tài chính mà câu lạc bộ hiện đang cố gắng tìm cách thoát ra.

Cùng với phí chuyển nhượng cao, việc trả lương bất thường cho các cầu thủ cũng là một vấn đề, với đại dịch COVID-19 cắt đứt thu nhập của câu lạc bộ. Dù vậy, Barca vẫn phải trả cho Lionel Messi, Luis Suarez, Gerard Pique và những người khác phần tiền lương khá lớn.

Xavi Hernandez đã bị buộc phải làm việc trong điều kiện thiếu lý tưởng khi đội bóng tạm thời bám víu vào những gương mặt không tốn nhiều phí chuyển nhượng. Barca cũng cần đẩy đi vài cái tên trước khi nghĩ đến chuyện chi đậm sở hữu các tân binh hàng hot như Erling Haaland. 

Thảm hoạ tài chính ập đến Barca vì những

 Xavi phải liệu cơm gắp mắm khi tài chính Barca eo hẹp.

Blaugrana sẽ mất nhiều thời gian để vượt qua mớ hỗn độn thảm hoạ này bằng cách bán cầu thủ trong bối cảnh các đội như Chelsea, Atletico Madrid và Real Madrid đều tạo ra doanh thu chuyển nhượng lần lượt là 1,2 tỷ euro, 995 triệu euro và 981 triệu euro.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*