Man Utd phải sửa lỗi sai của Solskjaer ở hàng tiền vệ năm 2019

 

Rangnick ca ngợi McTominay và Fred

Trong cuộc họp báo vào tháng 7/2019, khi Man Utd đang có chuyến du đấu tiền mùa giải, Ole Gunnar Solskjaer đã được hỏi rằng Man Utd sẽ kiếm người thay thế Ander Herrera như thế nào?

Man Utd phải sửa lỗi sai của Solskjaer ở hàng tiền vệ năm 2019 - Bóng Đá

 Ole đã không thể có lời giải cho hàng tiền vệ Man Utd.

Rõ ràng, Herrera từng là trụ cột ở hàng tiền vệ của Quỷ đỏ (ở thời điểm đó) và sự ra đi của anh dưới dạng chuyển nhượng tự do đã khiến NHM Man Utd lo lắng. Họ thấy thiếu vắng những sự lựa chọn và rằng một tân binh là cần thiết.

Trước câu hỏi đó, chiến lược gia người Na Uy trả lời: “Andy (Pereira), tôi mong đợi nhiều hơn từ anh ấy và cả Scotty (McTominay) nữa. Tôi cũng mong đợi nhiều hơn nữa. Hai người họ có thể có 15, 20 lần xuất phát ở mùa giải trước. Bạn mong đợi họ sẽ có ít nhất 20 lần ra sân mùa này, thậm chí có thể nhiều hơn. Đó có thể là hai cầu thủ thành một có thể thay thế Ander.”

Một số người có thể nói Solskjaer đúng một nửa, số khác nói rằng ông đã sai hoàn toàn. Nó tuỳ thuộc vào đánh giá của bạn dựa vào sự phát triển của Scott McTominay ở hàng tiền vệ Man Utd trong hai năm rưỡi qua.

Và dù có thế nào đi nữa thì Man Utd đã bước vào mùa giải 2019/20 mà không có một tân binh đích thực ở vị trí tiền vệ trung tâm. Sau khi Paul Pogba và Anthony Martial dính chấn thương vào đầu tháng 10, Andreas Pereira, Juan Mata và Daniel James đều buộc phải đá chính thường xuyên dưới thời Solskjaer. Không có gì ngạc nhiên khi Quỷ đỏ chỉ thắng hai trận đấu từ ngày 14/9 đến ngày 4/12, trước Norwich và Brighton.

Man Utd phải sửa lỗi sai của Solskjaer ở hàng tiền vệ năm 2019 - Bóng Đá

 Rice đang lọt vào tầm ngắm của Man Utd.

Sự thật là “vấn đề Herrera” chưa bao giờ thực sự được giải quyết. Pereira sẽ không bao giờ là sự thay thế trực tiếp cho Herrera. Pereira đã đá chính 18 trận trong mùa giải đó, mặc dù chỉ một số ít lần ở vị trí tiền vệ lùi sâu và khi anh được bố trí chơi ở vị trí này, đó là một thảm hoạ. 

Sau này, Man Utd có thêm một vài cái tên nữa cho hàng tiền vệ. Fred, Bruno Fernande, Donny van de Beek đã đến và được NHM Quỷ đỏ mong đợi rất nhiều. Nhưng cuối cùng, vấn đề vẫn chưa được giải quyết rốt ráo.

Tất nhiên, lỗi hoàn toàn không thuộc về Solskjaer. Rắc rối với vị trí tiền vệ trung tâm đã kiềm hãm họ 3 năm qua và giờ Man Utd nên xử lý nó. Có thể hiểu đây là lý do tai sao họ đang dốc toàn lực để theo đuổi Declan Rice, dù tiền vệ người Anh có giá không dưới 100 triệu bảng.

(lược dịch từ M.E.N)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*