Cựu bác sĩ tuyển Pháp: ‘Ramos mắc hội chứng khó chữa’

Le Parisien dùng tiêu đề “Chấn thương – sự khởi đầu cho kết thúc của Ramos” để viết về trung vệ đang khoác áo PSG.

Jean-Marcel Ferret, cựu bác sĩ của đội tuyển quốc gia Pháp, cho biết Sergio Ramos đang mắc “‘old calf syndrome – tạm dịch: hội chứng thoái hóa bắp chân“.

Cựu bác sĩ tuyển Pháp: 'Ramos mắc hội chứng khó chữa' - Bóng Đá

Ramos mới có 239 phút xuất hiện tại Ligue 1 mùa này. 

Chấn thương này rất khó chữa, bởi bạn không thể đoán trước nó sẽ tiến triển ra sao. Bắp chân của Ramos đã bị thoái hóa sau 19 mùa giải thi đấu ở đẳng cấp cao nhất. Hiện tại, bắp chân của cầu thủ này rất yếu“, ông Ferret nói thêm.

Theo vị bác sĩ này, các mô ở bắp chân Ramos đã mất đi tính linh hoạt và trở nên mỏng manh. Thậm chí, hậu vệ người Tây Ban Nha tự gây tổn thưởng trong quá trình phục hồi chức năng chân. Một bên chân của Ramos bị yếu đi khi anh đang tập tăng cường sức mạnh cho bên còn lại.

Ở mùa 2020/21, Ramos gặp vấn đề với bắp chân bên trái. Anh đá chính 15 trận ở La Liga, để rồi bị HLV Luis Enrique làm ngơ trong đợt triệu tập cho Euro.

Khi đầu quân cho PSG, Ramos tiếp tục gặp vấn đề với bắp chân bên phải. Tuyển thủ Tây Ban Nha có 4 lần ra sân tại Ligue, 2 trong số đó từ ghế dự bị. Sau khi chơi trọn 90 phút và ghi 1 bàn vào lưới Reims vào ngày 23/1, Ramos lại tái phát chấn thương.

Ngôi sao sinh năm 1986 khả năng cao sẽ không thể ra sân ở trận lượt đi vòng 16 đội Champions League với Real Madrid vào ngày 16/2.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*