Thầy trò HLV Mai Đức Chung được Thủ tướng tặng bằng khen

Quyết định số 172/QĐ-TTG nêu rõ: “Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 cá nhân được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị khen thưởng (danh sách kèm theo), đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch Cup Bóng đá nữ châu Á và giành quyền tham dự Giải vô địch Bóng đá nữ Thế giới năm 2023“.

Thủ tướng cũng gửi tờ trình đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng 2 Huân chương Lao động hạng Nhất, 3 Huân chương Lao động hạng Nhì và 4 Huân chương Lao động hạng Ba cho 8 cá nhân và tập thể tuyển nữ Việt Nam

Thầy trò HLV Mai Đức Chung giành thành tích lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam sau khi vượt qua Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) tại vòng play-off tranh vé dự World Cup nữ 2023 lần lượt với tỷ số 2-0 và 2-1.

- Bóng Đá

Tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup nữ 2023 sau trận thắng Đài Loan (Trung Quốc) với tỷ số 2-1. 

Tại Asian cup nữ 2022 trên đất Ấn Độ, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Huỳnh Như và đồng đội thua Nhật Bản, Hàn Quốc ở 2 trận đầu với cùng tỷ số 0-3. Tới trận thứ 3, thầy trò HLV Mai Đức Chung hòa 2-2 trước Myanmar để đứng thứ 3 bảng đấu và giành quyền vào tứ kết với tư cách đội xếp thứ 3 có thành tích tốt.

Trước tuyển nữ Trung Quốc, đội sau đó giành chức vô địch, tuyển nữ Việt Nam thất bại với tỷ số 1-3 và bước vào vòng play-off cùng Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc).

HLV Mai Đức Chung miêu tả hành trình của tuyển nữ Việt Nam là kỳ tích sau những khó khăn mà ông và học trò phải đối mặt. “Không chỉ bởi tấm vé dự World Cup nữ 2023. Không đội bóng nào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nặng nề đến vậy, mà lại đạt thành tích như tuyển nữ Việt Nam“, thuyền trưởng Mai Đức Chung nói.

Tuyển nữ Việt Nam tham dự Vòng chung kết Asian cup nữ với 23 cầu thủ và các cán bộ, nhân viên. Trong quá trình tập huấn chuẩn bị cho giải đấu, nhiều cầu thủ mắc Covid-19. Tuyển nữ Việt Nam rơi vào khủng hoảng lực lượng, có thời điểm, đội còn 3 cầu thủ ra sân tập luyện.

Dự kiến, sáng 10/2, tuyển nữ Việt Nam sẽ về tới Việt Nam bằng chuyên cơ do một hãng bay trong nước tài trợ. Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh, đội sẽ được Thủ tướng Phạm Minh Chính đón tiếp tại Văn phòng Chính phủ. Các sự kiện mừng công cũng đang được chuẩn bị để chào đón thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*