Huỳnh Như: ‘Chúng tôi làm nên lịch sử’

“Chiến thắng này là hạnh phúc của cá nhân tôi, các cầu thủ và ban huấn luyện. Tuyển nữ Việt Nam chưa từng dự World Cup. Chúng tôi làm nên lịch sử, do đó từng cá nhân đều hạnh phúc, đội trưởng Huỳnh Như của tuyển Việt Nam chia sẻ.

Huỳnh Như nhấn mạnh chiến thắng trước Đài Loan (Trung Quốc) là nỗ lực của tất cả. Toàn đội cố gắng từ ngày đầu tiên đến những phút cuối cùng trước Đài Loan (Trung Quốc) trên sân.

“Tôi vui và hạnh phúc. Trước tiên, tôi cảm ơn huấn luyện viên và đồng đội. Hôm nay, tôi chiến đấu hết mình vì cổ động viên. Ngay lúc này, cảm giác của tôi lâng lâng và sung sướng không thể diễn tả. Có lẽ chúng tôi sẽ ôm nhau và khóc”, trung vệ Chương Thị Kiều bày tỏ.

- Bóng Đá

Chương Thị Kiều tỏa sáng ở chung kết. Ảnh: AFC.

Huỳnh Như và Chương Thị Kiều thể hiện phong độ thuyết phục tại giải vô địch châu Á 2022. Trước Đài Loan (Trung Quốc), Chương Thị Kiều ghi bàn mở tỷ số cho tuyển nữ Việt Nam.

Trước đó, Huỳnh Như ghi bàn ở trận tuyển nữ Việt Nam thắng Thái Lan 2-0. Thủ quân tuyển nữ Việt Nam cũng ghi bàn quan trọng để đội nhà cầm hòa Myanmar 2-2, do đó đủ điều kiện vào tứ kết.

Chiều 6/2, tuyển nữ Việt Nam thắng Đài Loan (Trung Quốc) 2-1 để giành suất dự World Cup 2023. Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam góp mặt ở sân chơi danh giá nhất hành tinh.

Sau bàn mở tỷ số của Chương Thị Kiều, đối thủ gỡ hòa ở phút 50. Nhưng bàn thắng “vàng” của Nguyễn Thị Bích Thùy giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung làm nên lịch sử.

Tuyển Việt Nam là đại diện sau cùng của châu Á tranh tài ở World Cup nữ 2023. Đây là giải đấu FIFA tăng số đội tham dự vòng chung kết từ 24 lên 32. Tiền thưởng cho các chặng ở World Cup nữ 2023 cũng cao ít nhất gấp 2 lần so với giải đấu năm 2019.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*