Quang Hải, Hoàng Đức bao giờ xuất ngoại?

Mới đây, Nguyễn Quang Hải đã có những chia sẻ về mục tiêu tương lai của cá nhân trong đó đề cập đến chuyện xuất ngoại. Cầu thủ sinh năm 1997 phát biểu: “Tôi luôn suy nghĩ nếu có cơ hội, tôi rất muốn được trải nghiệm, thử sức với môi trường quốc tế, qua đó biết được khả năng của mình đến đâu”. Cùng quan điểm với “Hải con”, Nguyễn Hoàng Đức cũng hy vọng được một lần ra nước ngoài thi đấu.

Mong muốn của Quang Hải và Hoàng Đức là hoàn toàn có cơ sở, nhất là những gì mà họ thể hiện trong màu áo ĐT Việt nam thời gian qua. Trước nhiều đối thủ hàng đầu tại VL cuối cùng World Cup 2022, “Hải con” vẫn phát huy phẩm chất kỹ thuật điêu luyện cùng cái chân trái khéo léo. Bàn thắng vào lưới Saudi Arabia thể hiện rõ đẳng cấp của cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội.

Bao giờ Quang Hải, Hoàng Đức xuất ngoại? - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải luôn khát khao được chứng tỏ mình ở môi trường quốc tế.

Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Đức là linh hồn nơi hàng tiền vệ của Những chiến binh Sao Vàng và được HLV Park Hang-seo tin tưởng tuyệt đối. Anh quán xuyến tốt khu vực giữa sân với tỷ lệ chuyền bóng chính xác luôn ở mức trên 80% trong mỗi trận đấu tại VL cuối cùng World Cup 2022. Cầu thủ thuộc biên chế Viettel thể hiện sự sáng tạo với những pha phát động tấn công đầy tinh tế.

Theo nhiều nguồn tin, đã có ít nhất 6 CLB nước ngoài muốn được sự phục vụ của Hoàng Đức. “Hải con” cũng nhận được sự chú ý từ Châu Âu trong đó có cả những đội bóng dự UEFA Champions League. Các chuyên gia như Matthew Mohan của trang Channel News Asia hay Rhysh Roshan Rai và Gabriel Tan của kênh ESPN khu vực châu Á đều cho rằng, hai nhân tố trên hoàn toàn có thể thành công nếu xuất ngoại vào thời gian tới.

Bao giờ Quang Hải, Hoàng Đức xuất ngoại? - Bóng Đá

Nguyễn Hoàng Đức hoàn toàn có thể thành công nếu được chơi bóng ở nước ngoài.

Quang Hải và Hoàng Đức đang ở giai đoạn chín mùi của sự nghiệp. Họ được va chạm nhiều với các đối thủ ở đẳng cấp châu lục. Đây là tiền đề để cả 2 có thể vươn ra biển lớn, học hỏi kinh nghiệm và trở về phục vụ cho ĐTQG. So với các cầu thủ đi trước như Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh, “Hải con” và Hoàng Đức đã trưởng thành hơn và đủ sức thể hiện năng lực tại môi trường quốc tế.

Khát khao ra nước ngoài thi đấu của các tuyển thủ Việt Nam là chính đáng. Thế nhưng, để thực hiện được điều đó, cần sự hỗ trợ từ những cơ quan có liên quan, các CLB chủ quản. Họ phải tạo điều kiện để Quang Hải và Hoàng Đức thực hiện mong muốn của mình góp phần đưa bóng đá nước nhà ngày càng phát triển.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*