Quá chậm chân, Arsenal coi chừng mất Nhà vô địch EURO

 

Arteta cập nhật tình hình của Arsenal 

“Khi đến Bayern (năm 2016, ở tuổi 18), tôi chưa sẵn sàng để chơi bóng ở một câu lạc bộ như vậy. Tôi còn rất trẻ. Và khi tôi sẵn sàng, thì cơ hội để thi đấu cho đội bóng này đã không bao giờ đến.”, Renato Sanches trao đổi với L’Equipe trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 11/2021.

“Bây giờ đây, tôi cảm thấy mình đã sẵn sàng. Tôi đã hiểu bóng đá hơn, tôi có nhiều kinh nghiệm hơn, tôi biết phải làm gì để chơi bóng ở một câu lạc bộ như thế, và điều đó thay đổi mọi thứ.”

“Có thể Milan và Arsenal đã quan tâm, tôi cũng không biết nữa. Song, tôi biết mình đã sẵn sàng. Nếu nhận được lời đề nghị, tôi sẽ xem xét điều gì là tốt nhất cho mình.”

Với Saka, áp lực dành cho Arteta bắt đầu - Bóng Đá

 Arteta đã bỏ qua Sanches trong phiên chợ vừa rồi.

Arsenal bước vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông với kế hoạch quan trọng hàng đầu là nâng cấp tuyến giữa, và hiển nhiên, đã có không ít suy đoán cho rằng họ sẽ tiến hành tiếp cận Renato Sanches – người đã công khai ‘bắn tín hiệu’ đến Emirates thông qua những chia sẻ phía trên.

Nhưng rốt cuộc, thay vì Sanches, Pháo thủ lại tập trung vào những Bruno Guimaraes hay Arthur Melo và lần lượt để các kế hoạch này phá sản, và

“Hiện tại, Arsenal không đàm phán với Renato, lẫn người đại diện của cậu ấy hoặc Lille. Vì vậy, tình hình hiện tại đang yên lặng.”, ký giả Fabrizio Romano tiết lộ với Que Golazo.

“Nhưng mùa Hè năm ngoái, Arsenal, Barcelona và Liverpool là ba câu lạc bộ nghiêm túc quan tâm đến Renato Sanches. Vì vậy, tôi sẽ không loại bỏ họ, bởi vì Sanches là mẫu cầu thủ mà bạn sẽ giữ trong tầm ngắm của mình trong một thời gian dài. Thế nên, tôi chắc chắn rằng cậu ấy vẫn có tên trong danh sách mục tiêu của ba câu lạc bộ này.”

3 cầu thủ Arsenal phải theo đuổi vào mùa Đông để giữ tham vọng top 4 - Bóng Đá

 Arsenal không ‘đơn thương độc mã’ trong cuộc đua chiêu mộ Sanches.

Hợp đồng của Sanches sẽ đáo hạn vào tháng 6/2023, và trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, chắc chắn Lille sẽ không thể đòi hỏi một khoản phí quá cao. Vì vậy, vấn đề đối với Arsenal trong thương vụ này sẽ không còn là mức phí chuyển nhượng, mà là việc cạnh tranh với hai ông lớn mang tên Liverpool và Barcelona. 

Như Sanches đã đề cập, anh từng thất bại ở Bayern Munich và bây giờ đây, tiền vệ này đã sẵn sàng cho một thử thách tương tự. Và hiển nhiên, không phải Arsenal, mà chính Liverpool và Barcelona mới là những CLB mang đẳng cấp ngang ngửa với Hùm xám. Hơn nữa, nếu không thể lọt vào Top 4 và để mất tấm vé dự Champions League mùa sau, thì Pháo thủ lại có thêm một ‘điểm trừ’ so với 2 đội bóng này.

Nhìn chung, có lẽ Arsenal đã bỏ qua thời cơ hợp lý nhất để chiêu mộ Sanches, và hiển nhiên, khả năng họ đánh mất ngôi sao này trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè là không hề nhỏ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*