Người hùng tuyển nữ Việt Nam: Tiền bạc, vật chất không phải là tất cả

“Tôi vẫn thấy lâng lâng, sung sướng vì chưa bao giờ tôi được dự VCK World Cup. Tôi đã bỏ lỡ năm 2014, cảm xúc lúc này vẫn rất khó tả.

HLV Mai Đức Chung luôn động viên chúng tôi lúc nào cũng phải cố gắng để thi đấu. Tôi cũng ấn tượng với Huỳnh Như, là người lúc nào cũng nhắn tin động viên cả đội, nhắc những cầu thủ đang bị Covid-19 cố gắng để chóng khỏe còn thi đấu. Toàn đội không ăn tết ở nhà thì càng cần quyết tâm thi đấu hơn nữa”, trung vệ Chương Thị Kiều chia sẻ.

Chương Thị Kiều khẳng định tấm vé World Cup lịch sử có công lớn nhất của HLV Mai Đức Chung. Trung vệ mang áo số 3 nói: “Chúng tôi đi thi đấu với bác nhiều năm rồi và muốn làm điều gì đó để sau này khi bác về hưu hay nếu không đi cùng chúng tôi thì sẽ có một kỷ niệm không thể nào quên”.

- Bóng Đá

Chương Thị Kiều mở tỷ số trong trận thắng Đài Loan (Trung Quốc).

Chương Thị Kiều nhớ lại hình ảnh đổ máu của mình trong trận chung kết SEA Games 30, và nói về nỗi buồn vừa biết tin ông ngoại mất ở quê nhà: “Khi đó tôi bị chảy máu phải băng đùi.

Là người Việt Nam, tôi nghĩ mình không thể nào bỏ cuộc giữa chừng được. Đang thi đấu dù đổ máu hay không mình cũng phải chiến đấu hết sức khả năng, vì lá cờ Việt Nam của mình.

Với tấm vé đi VCK World Cup, tôi cũng rất vui nhưng hơi buồn vì tôi vừa mất ông ngoại. Tôi cảm thấy như mất mát một thứ gì đó quan trọng với mình. Tôi luôn nghĩ cả ông và cả bà của tôi sẽ luôn phù hộ cho tôi và đội tuyển Việt Nam”.

Trong khi đó, tiền vệ Bích Thùy – người ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho tuyển nữ Việt Nam trước Đài Loan (Trung Quốc), nói: “Điều ước của tôi đã thành hiện thực, cảm xúc của tôi rất khó diễn tả, lâng lâng và muốn vỡ tung ra. Suốt sự nghiệp cầu thủ, tôi vẫn luôn khao khát được đến với giải đấu lớn như World Cup 2023.

- Bóng Đá

Bích Thùy có bàn thắng để đời.

Giải đấu lần này không ai đạt được 100% phong độ. Bản thân tôi chưa có được khả năng tốt nhất, nhưng bù lại tôi rất khát khao để ghi bàn. Trong lúc bị gỡ hoà thì tuyển nữ Việt Nam càng khát khao hơn.

Khi ghi bàn, tôi giải toả được tâm lý cho mình và đồng đội. Thật sự rất khó diễn tả thành lời, tôi chưa bao giờ ghi bàn mà không kìm hãm cảm xúc được. Trước khi tiếng còi kết thúc vang lên, tôi ở bên ngoài cầu nguyện từng giây từng phút, nước mắt khi ấy tự chảy. Hôm nay, chúng tôi đã có thể nói rằng tuyển nữ Việt Nam đã làm được”.

Bích Thùy nói về kế hoạch sắp tới: “Chúng tôi hướng đến SEA Games trước rồi mới hướng tới World Cup 2023. Toàn đội phải nỗ lực cố gắng rất rất nhiều bởi đối thủ ở đẳng cấp khác chưa bao giờ mình chạm tới. Chúng tôi sẽ cho mọi người thấy tuyển nữ Việt Nam xứng đáng đến World Cup”.

Người hùng của tuyển nữ Việt Nam mong muốn được về nhà ôm lấy mẹ sau gần 1 năm không gặp. Cô cũng nhấn mạnh tiền bạc, vật chất không phải là tất cả, nhưng các cầu thủ nữ vẫn rất mong có được sự động viên.

Nguồn: VietNamNet

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*