Lee Nguyễn giải nghệ ở tuổi 36

Lee Nguyễn xác nhận với Zing, anh sẽ không thi đấu chuyên nghiệp nữa. Cầu thủ sinh năm 1986 đưa ra quyết định này vào sáng 5/2 khi đang ở Mỹ.

CLB TP.HCM là đội bóng cuối cùng mà Lee Nguyễn thi đấu trong năm 2021. Đáng tiếc là quá trình đàm phán cho mùa giải 2022 không thành công, nên Lee Nguyễn không trở lại Việt Nam.

Lee Nguyễn giải nghệ ở tuổi 36 - Bóng Đá

Lee Nguyễn quyết định treo giày ở tuổi 36. Ảnh: Quang Thịnh. 

Trong tâm thư gửi người hâm mộ, Lee Nguyễn viết: “Biết ơn. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đá quả bóng lúc 4 tuổi. Tôi cũng không thể tưởng tượng bóng đá đã cho mình một giấc mơ“.

Sau 17 năm thi đấu chuyên nghiệp, tôi biết ơn mọi người, những người tôi đã gặp, theo chân và ủng hộ tôi trong thời gian qua. Đó là hành trình mà tôi không bao giờ quên“, anh cho biết.

Lee Nguyễn tâm sự anh cảm thấy yên bình sau quãng thời gian vừa qua và cũng nhẹ lòng khi đưa ra quyết định dừng lại. “Sau khi hồi tưởng lại tất cả, tôi thật sự thấy bình an với việc đứng bên ngoài trận đấu“, anh nhấn mạnh.

Cầu thủ hay nhất giải MLS 2014 sẽ chuyển sang công tác huấn luyện. Anh giành ngôi vô địch với tư cách trợ lý ở đội bóng đá nữ Washington Spirit. Lee Nguyễn sẽ tập trung cho chặng đường mới với bóng đá.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã gửi lời chúc mừng đến Lee Nguyễn. Thủ môn Đặng Văn Lâm viết: “Sự nghiệp quá đỉnh. Chúc mừng anh nhé Lee Nguyễn“. Đội bóng New England Revolution, nơi giúp anh thăng hoa, cũng tri ân cầu thủ hay nhất lịch sử của đội.

Thành tích cá nhân của Lee Nguyễn là trở thành một trong những cầu thủ có 50 bàn thắng – 50 kiến tạo trong lịch sử MLS. Lee Nguyễn ghi 52 bàn, 50 kiến tạo trong màu áo New England Revolution.

Lee Nguyễn từng về Việt Nam và khoác áo CLB HAGL (2009/10), CLB Bình Dương (2010/11) và CLB TP.HCM (2021).

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*