LĐBĐ Syria giải tán bộ máy hành chính khi lỡ World Cup

Sau khi tham khảo ý kiến của các thành viên, Ủy ban tạm thời của Liên đoàn Bóng đá Syria đã quyết định giải thể bộ máy hành chính của đội tuyển quốc gia, vì thể hiện sự không nghiêm túc cần thiết trong công việc, nhiệm vụ được giao phó. Chúng tôi cũng sa thải nhân viên kỹ thuật của đội vì không thể cung cấp sự bổ sung mong muốn“, trang chủ Liên đoàn Bóng đá Syria (SFA) thông báo.

Chúng tôi đã thua cả UAE và Hàn Quốc, chính thức chia tay giấc mơ World Cup. Việc bổ nhiệm cán bộ hành chính – kỹ thuật mới cho 2 trận còn lại gặp Lebanon và Iraq sẽ được thông báo sau“, SFA viết thêm.

LĐBĐ Syria giải tán bộ máy hành chính khi lỡ World Cup - Bóng Đá

Syria là đội đầu tiên bảng B hết cơ hội dự World Cup.

Hôm 1/2, Syria thất bại 0-2 trước Hàn Quốc trên sân nhà và hết cơ hội tranh vé dự World Cup. Họ mới có 2 điểm sau 8 trận, kém vị trí thứ 3 của UAE 7 điểm trong khi chỉ còn 2 lượt trận.

Trước đối thủ mạnh Hàn Quốc, Syria chỉ cầm bóng 32% cả trận, có 5 lần dứt điểm nhưng không lần nào trúng đích. Họ thể hiện màn trình diễn nhạt nhòa dù mới thay huấn luyện viên trưởng.

Hồi tháng 11/2021, SFA đã quyết định sa thải huấn luyện viên Nizar Mahrous cùng đội ngũ sau chuỗi trận bết bát của đội tuyển tại vòng loại thứ 3 World Cup.

Ông Tita Valeriu lên nắm quyền nhưng Syria không khởi sắc. Họ dừng bước tại vòng bảng Arab Cup khi thắng 1 thua 2, rồi thua tiếp 2 trận tại vòng loại World Cup.

Lúc này, Syria là đội có kết quả tệ nhất tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. Tuyển Việt Nam đã thua 7 trận đầu, nhưng có chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc để giành 3 điểm đầu tiên.

Syria sẽ đá 2 trận cuối gặp Lebanon ngày 24/3 và Iraq ngày 29/3.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*