Huấn luyện viên Hàn Quốc có thể dẫn dắt tuyển Trung Quốc

Sohu dẫn lại nguồn tin từ báo chí Hàn Quốc về khả năng ông Kim Jong-boo được liên hệ lên làm tân huấn luyện viên (HLV) trưởng tuyển Trung Quốc. Nhà cầm quân sinh năm 1965 đang dẫn dắt CLB Hebei ở giải vô địch quốc gia Trung Quốc.

Trang Osen của Hàn Quốc khẳng định Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc đang thảo luận về quyết định bổ nhiệm ông Kim.

Huấn luyện viên Hàn Quốc có thể dẫn dắt tuyển Trung Quốc - Bóng Đá

Báo chí Hàn Quốc có nguồn tin cho rằng CFA cân nhắc bổ nhiệm ông Kim Jong-boo. 

Ông Kim là ứng viên tiềm năng cho ghế HLV tuyển Trung Quốc. Sau khi Li Tie từ chức, ông Kim vào tầm ngắm của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc. Khả năng ông Kim được mời là rất cao“, báo chí Trung Quốc đưa tin.

HLV Li Xiaopeng, người đang dẫn dắt tuyển Trung Quốc, được xem là phương án tạm thời. Ông trải qua 2 trận đều thua trước tuyển Nhật Bản (0-2) và Việt Nam (1-3) ở vòng loại World Cup 2022. Nhiều người tin ông Li sẽ sớm bị sa thải.

Chia sẻ với Zing, HLV Philippe Troussier cũng cho rằng ông Li khó lòng tại vị sau khi thua tuyển Việt Nam 1-3.

Trong khi đó, HLV Kim là cựu tuyển thủ Hàn Quốc. Ông nhận lời dẫn dắt Hebei FC từ đầu năm 2021. Trước đó, ông chủ yếu làm việc ở Hàn Quốc cho các CLB như Gyeongnam hay Hwaseong FC.

Nhiều HLV đã bị sa thải ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ông Zeljko Petrovic của tuyển Iraq và Valeriu Tita của đội Syria mất việc sau thành tích không như mong đợi ở bảng A. Trong khi đó, tuyển Trung Quốc ở bảng B là đội duy nhất thay thuyền trưởng.

Tuyển Trung Quốc đã trở về nước vào ngày 3/2. Họ sẽ ở khách sạn 5 sao tại Thượng Hải và vẫn duy trì tập luyện trong thời gian cách ly 14 ngày.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*