HLV Park Choong-kyun: ‘Cầu thủ CLB Hà Nội nên xuất ngoại từ năm 2023’

Loạt chiến thắng trước các đội Phố Hiến, Hải Phòng và U23 Việt Nam cũng kết thúc đợt giao hữu của CLB Hà Nội trước Tết Nhâm Dần. Toàn đội đang nghỉ lễ, sẽ trở lại hội quân từ 8/2 để sớm chuẩn bị cho mùa giải 2022. Lúc đó, đội bóng thủ đô cũng đón dàn cầu thủ vừa kết thúc nhiệm vụ cùng đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

HLV trưởng Park Choong-kyun cho biết: “Với CLB Hà Nội, 3 tuần sau khi có đủ nhân sự sẽ là khoảng thời gian tập luyện quan trọng. Việc đội bóng có nhiều cầu thủ lên tuyển để lại nhiều khó khăn trong tập luyện và đánh giá đội hình”.

Ông nói tiếp: “Tôi luôn nhấn mạnh rằng không phải cứ là tuyển thủ quốc gia hay ngoại binh sẽ chắc suất đá chính. Các cầu thủ đều phải biết rõ nếu thái độ và chuyên môn tập luyện không tốt, chắc chắn sẽ không được ra sân thi đấu”.

- Bóng Đá

HLV Park Choong-kyun đang làm mới đội hình CLB Hà Nội sau thời kỳ thành công của ông Chu Đình Nghiêm. Ảnh: Hoàng Mai.

Theo ông Park, ở mùa giải 2022, CLB Hà Nội sẽ tập trung vào việc giành lại chức vô địch V.League và Cúp Quốc gia. Ông đánh giá không chỉ CLB HAGL hay Viettel mà Bình Định cũng là thách thức cho tham vọng của đội bóng thủ đô.

“Năm ngoái, tôi mới đến nên chỉ dẫn dắt CLB Hà Nội được 2 trận, không có nhiều thông tin về các đội bóng khác. Đến giờ, tôi biết các đội ở nhóm nửa trên bảng xếp hạng V.League như Viettel, HAGL, Bình Định đang sở hữu dàn cầu thủ chất lượng. Ba đội bóng đó sẽ là những rào cản lớn cho chức vô địch của chúng tôi”, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ.

Nói thêm về HAGL, ông Park cho hay: “HAGL là đối trọng của CLB Hà Nội trên nhiều khía cạnh. Năm ngoái, khi xem HAGL thi đấu qua băng hình, tôi cũng thấy họ thi đấu ổn định, có sự cân bằng về đội hình và cũng sở hữu nhiều cầu thủ tốt. HLV trưởng của HAGL là Kiatisuk Senamuang cũng có năng lực chuyên môn tốt”.

Khi được hỏi về việc Quang Hải có nên ra nước ngoài thi đấu, HLV Park Choong-kyun thể hiện sự ủng hộ.

“Quang Hải là cầu thủ đặc biệt quan trọng không chỉ đối với chúng tôi mà còn với tuyển Việt Nam. Thời gian qua, Quang Hải phải trải qua nhiều trận đấu và tôi lo cậu ấy sẽ có đôi chút mệt mỏi. Chúng tôi sẽ chăm sóc Quang Hải thật tốt để cậu ấy có phong độ ấn tượng, đóng góp tốt cho đội bóng ở mùa này.

Việc Quang Hải ra nước ngoài thi đấu là việc tôi không thể tự mình quyết định. Nếu có thông tin này, tôi cũng cần ngồi lại để trao đổi với lãnh đạo đội bóng. Để bóng đá Việt Nam phát triển, các cầu thủ Việt Nam nên ra nước ngoài thi đấu nhằm có thêm kinh nghiệm. Các cầu thủ CLB Hà Nội nếu có cơ hội, hãy đi vào năm 2023, ông Park cho hay.

- Bóng Đá

Ông Park Choong-kyun ủng hộ Quang Hải và các cầu thủ CLB Hà Nội xuất ngoại từ năm 2023. Ảnh: Việt Linh.

HLV Park Choong-kyun không về Hàn Quốc nghỉ lễ mà ở lại Việt Nam trong thời gian này. Ông cho biết ngoài kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi, ông cũng tranh thủ đi khám phá Hà Nội. Ông không lo việc các cửa hàng đóng cửa nghỉ Tết.

“Trước nhà tôi cũng có siêu thị, nên tôi đi mua đồ về nấu. Một số nhà hàng Hàn Quốc cũng nói họ mở cửa trong dịp Tết, tôi cũng sẽ ra đó để thưởng thức. Chúc các bạn một năm mới vui vẻ, an khang thịnh vượng. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cống hiến thứ bóng đá đẹp nhằm đáp ứng sự kỳ vọng của các bạn”, ông Park cho hay.

Ông Park Choong-kyun đến tiếp quản ghế HLV trưởng CLB Hà Nội thay ông Hoàng Văn Phúc từ tháng 4/2021 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. HLV Park mới chỉ đạo đội được 2 trận thì V.League dừng lại. Đó là các trận CLB Hà Nội thua 0-1 Bình Định và Hà Nội thắng 3-1 Sài Gòn.

Chuẩn bị cho mùa giải 2022, HLV Park mạnh tay thay đổi lực lượng CLB Hà Nội, khi chia tay các ngoại binh Moses Oloya, Geovane Magno để mang về 2 cầu thủ Đông Âu Josip Ivancic và Djuno Zec.

Về nội binh, đội bóng thủ đô chiêu mộ những cái tên chất lượng gồm Nguyễn Hai Long (từ CLB Quảng Ninh), Phạm Tuấn Hải (từ CLB Hà Tĩnh) và Vũ Minh Tuấn (từ CLB Viettel).

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*