HLV Mai Đức Chung: ‘Chúng tôi khát khao được dự World Cup từ lâu rồi’

Trả lời họp báo trước trận đấu gặp Thái Lan tại vòng play-off xác định tấm vé thứ 5 của khu vực châu Á dự World Cup nữ 2023, huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung cho biết ông và học trò đã chuẩn bị về tâm lý từ trước khi diễn ra vòng chung kết Asian cup nữ 2022.

“Hai đối thủ của tuyển nữ Việt Nam tại vòng play-off là Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) đều có trình độ ngang tầm với chúng tôi. Tôi và học trò quyết tâm giành kết quả tốt nhất ở 2 trận đấu này. Đội tuyển nữ Việt Nam đã xác định ngay từ đầu và chuẩn bị tinh thần ngay từ đầu với nhiệm vụ phải giành vé tham dự World Cup, thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam mở đầu.

- Bóng Đá

Tuyển nữ Việt Nam có đầy đủ lực lượng cho trận đấu gặp tuyển nữ Thái Lan. Ảnh: AFC.

Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung còn cách tấm vé dự World Cup nữ 2023 chỉ 2 trận đấu. Trước câu hỏi về ý nghĩa của suất tham dự giải đấu cấp thế giới của bóng đá nữ, nhà cầm quân sinh năm 1951 trả lời: “Chúng tôi chưa từng tham dự World Cup, nên đã khát khao làm được điều này từ rất lâu rồi. Từ những giải đấu năm 2004, 2008 và cho đến tận bây giờ, chúng tôi vẫn giữ khát khao cháy bỏng đó. Chính vì vậy, đây là cơ hội để chúng tôi thể hiện và thi đấu quyết tâm cao ở hai trận đấu tới đây”.

Bày tỏ sự khát khao giành vé dự World Cup, HLV Mai Đức Chung đồng thời cũng nhận áp lực thành tích về mình, như cách bảo vệ học trò trước 2 trận đấu quan trọng: “Tất cả áp lực đều dành cho tôi. Tôi muốn các cầu thủ giữ tinh thần thoải mái để thi đấu được tốt hơn”.

“Việc được thi đấu với các đối thủ hàng đầu châu Á là cơ hội quý báu để các cầu thủ có thêm nhiều bài học, vỡ ra nhiều điều về chuyên môn. Chúng tôi sẽ phấn đấu, thi đấu tốt hơn nữa sau những bài học này”.

Chia sẻ về tình hình lực lượng của đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ đang có thể trạng tốt sau chuỗi ngày chịu sự tác động của dịch Covid-19. “Về sức khỏe, các cầu thủ đang tốt dần lên sau khi khỏi Covid-19. Tôi mừng vì tất cả vị trí chính thức đều đã phục hồi và tập luyện bình thường. Trước đội Trung Quốc, tuyển nữ Việt Nam đã chơi khí thế hơn các trận đấu tại vòng bảng. Chúng tôi sẽ chơi tốt ở những trận đấu tới, khi thể lực dần phục hồi”, ông nói.

- Bóng Đá

Tuyển nữ Việt Nam chơi ngày càng tốt hơn trước vòng play-off. Ảnh: AFC.

Đội trưởng Huỳnh Như cho rằng với lịch thi đấu sớm, vào giữa buổi chiều (15h và 14h45), tuyển nữ Việt Nam phải chuẩn bị thể lực thật tốt và chia sẻ cô và đồng đội đã có những buổi tập nhằm thích nghi với điều kiện thời tiết nắng nóng tại Ấn Độ.

“Ban huấn luyện cũng đã có những kế hoạch tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Mỗi lần tham dự các giải đấu quốc tế, chúng tôi có thêm cơ hội được cọ xát với các đối thủ mạnh hơn, qua đó tự bản thân rút ra bài học kinh nghiệm và sẽ cải thiện những điều đó giúp cho bóng đá nữ Việt Nam ngày càng phát triển. Chúng tôi đang quyết tâm và sẽ cố gắng giữ sự tự tin để có thể giành vé dự World Cup”, Huỳnh Như nói.

Tuyển nữ Việt Nam có 2 trận play-off gặp Thái Lan lúc 15h ngày 2/2 và Đài Loan (Trung Quốc) lúc 14h45 ngày 6/2. Nếu giành vị trí thứ nhất, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ hoàn thành mục tiêu giành vé dự World Cup. Ngược lại, ông và học trò còn cơ hội nữa tại vòng play-off liên khu vực.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*