Bóng đá Anh và bạo lực với phụ nữ: Điểm đen thành Manchester

 

Southgate nói về bê bối của Greenwood ở tuyển Anh

Mason Greenwood là cầu thủ mới nhất của bóng đá Anh bị cáo buộc hành hung một phụ nữ, sau Ryan Giggs và Benjamin Mendy chỉ trong những tháng gần đây. Tiền đạo trẻ Manchester United đã làm nổi bật một vấn đề tồn tại trong bóng đá Anh.

Mason Greenwood - Bóng Đá

 Greenwood đang bị đe dọa sự nghiệp.

Trường hợp của Greenwood chỉ là trường hợp mới nhất xuất hiện. Cầu thủ 20 tuổi này đã bị bạn gái cũ Harriet Robson cáo buộc hành hung cô, và cáo buộc hiếp dâm cũng được đưa ra sau khi xuất bản đoạn ghi âm. Robson đã đăng ảnh và video về những vết thương được cho là do Greenwood gây ra cho cô. Những đoạn âm thanh bị nhiễu cho thấy cầu thủ bóng đá đã ép Robson quan hệ tình dục với anh. United nhanh chóng gạt bỏ sự liên quan và nói rằng tiền đạo này sẽ không tham gia tập luyện trở lại cho đến khi có thông báo mới, trong khi các đồng đội hủy theo dõi anh trên mạng xã hội. Theo The Athletic, Nike cũng đã cắt đứt quan hệ với Greenwood.

Trường hợp này không khác với trường hợp của Benjamin Mendy, cầu thủ Manchester City đã bị cáo buộc 7 tội danh hiếp dâm và tấn công tình dục đối với năm phụ nữ trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 8 năm 2021. Mendy đã bị giam giữ từ tháng 8 năm ngoái và được tại ngoại vào đầu năm nay, chờ ngày xét xử.

Ryan Giggs, huấn luyện viên xứ Wales và cũng là cựu cầu thủ Manchester United, cũng đang chờ xét xử sau khi bị bắt vào tháng 11 năm 2020. Khi đó, một người hàng xóm nghe thấy một cuộc cãi vã lớn và Giggs bị buộc tội tấn công bạn gái và chị gái của cô. Huyền thoại người xứ Wales đã tạm thời bị loại khỏi vị trí huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia này. Phiên tòa xét xử anh lẽ ra phải được tổ chức vào tháng Giêng, nhưng đã bị hoãn lại cho đến tháng Tám.

Đội hình Man Utd trong ngày Sir Alex run rẩy trước Barca giờ nơi đâu? - Bóng Đá

 Giggs hành hung chị em bạn gái.

Mọi thứ cũng không dừng lại ở đó. Một cầu thủ của Everton đã bị bắt vì nghi ngờ ấu dâm và bị câu lạc bộ treo giò.

Đây tưởng chừng là một vấn đề không liên quan đến bóng đá, nhưng ở Anh thì không như vậy. Trong thời gian diễn ra EURO 2020, các trường hợp bạo hành trong nước này gia tăng sau thất bại ở trận chung kết của Anh trước Ý. 90% nạn nhân là phụ nữ. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Lancaster vào năm 2013 cho thấy rằng việc Anh thua hoặc hòa một trận đấu cũng dẫn đến sự gia tăng các trường hợp bạo hành. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*