Bielsa phân tích khác biệt giữa Guardiola với Klopp

 

Jurgen Klopp kêu gọi CĐV giữ sức khỏe giữa dịch bệnh Covid-19

Jurgen Klopp và Pep Guardiola là 2 chiến lược gia hàng đầu làng túc cầu. Cả 2 đều sở hữu bảng thành tích đồ sộ và đang cạnh tranh quyết liệt trong cuộc đua tranh chức vô địch Premier League mùa này. Chỉ cần chiến thắng trận chưa đấu, Liverpool của Klopp sẽ rút ngắn khoảng cách điểm số với vị trí số 1 của Manchester City trong tay Guardiola xuống còn 6 điểm.

Phát biểu được Football Planet dẫn lại, HLV Marcelo Bielsa nhận xét về 2 đồng nghiệp: “Thành công mang đến khát khao mô phỏng theo và ở đây có 2 HLV vô cùng thành công đã tạo ra khát khao cho các HLV tái tạo lại quy trình mà Guardiola và Klopp đã chiến thắng giải đấu.”

Marcelo Bielsa explains the difference between Klopp & Pep - Bóng Đá

 2 nhà cầm quân lớn.

“Guardiola không phải người để giải thích, mà là người để tận hưởng. Khi bạn chứng kiến những gì ông ấy làm, bạn tận hưởng những điều đó. Việc 1 người tái tạo lại những gì ông ấy làm là vô cùng khó khăn bởi lẽ việc tái tạo bắt buộc sự thấu hiểu và tôi có cảm giác rằng không thể chạm đến trí thông minh của Guardiola, ít nhất là với tôi.”

“Từ góc nhìn của tôi, Klopp là HLV có dấu ấn riêng của mình. Các trận đấu của ông ấy rất thu hút, nhưng Klopp dễ giải mã hơn. Đam mê mà Klopp truyền tải là 1 dấu hiệu vô cùng rõ ràng với các đội bóng của ông ấy, còn xây dựng lối tấn công sáng tạo là điểm khác biệt của Guardiola.”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*