Alves cho thấy sự khác biệt so với đám trẻ tại Barca

 

Video Xavi nói về việc loại Alves khỏi Europa League

Thắng Atletico Madrid, Barca tiến vào top 4, đích đến khả thi nhất của họ ở giai đoạn còn lại tại La Liga. Ca ngợi Adama Traore, tân binh mùa đông cho thấy sự xuất sắc, là điều cần thiết nhưng Dani Alves xứng đáng trở thành tâm điểm ở cuộc đối đầu hấp dẫn tại Nou Camp.

Ở tuổi 38, Alves không dừng lại và anh chấp nhận trở lại Barca để tiếp tục những thử thách khó khăn ở châu Âu. Thử thách lần này thậm chí khó khăn hơn quá khứ khi Barca đang trong quá trình làm mới mình. Alves cho thấy anh chưa già, vẫn còn hữu dụng với gã khổng lồ xứ Catalan và là nhân vật tạo được tầm ảnh hưởng lớn nhất nhì đội bóng.

Alves cho thấy sự khác biệt so với đám trẻ tại Barca - Bóng Đá

 Alves nổi bật trong trận thắng Atletico.

Atletico hoàn toàn thiếu phương án phong tỏa Alves mặc cho anh chỉ là một hậu vệ. Điều thú vị dễ nhận thấy nhất trong cách thi đấu của ngôi sao người Brazil nằm ở việc anh thường xuyên bó vào trung lộ để hỗ trợ những tiền vệ trung tâm khác. Cách di chuyển này của cựu cầu thủ Sevilla mang lại sự khác biệt và đổi mới so với thời điểm những hậu vệ phải khác như Sergino Dest hay Sergi Roberto thi đấu. Nó giúp Barca dễ dàng làm chủ khu trung tuyến và kiểm soát trận đấu tốt hơn.

Chú ý đến những bàn thắng của Barca, nhờ vào cách hoạt động, Alves đóng góp dấu giàu vào 2 pha lập công. Anh di chuyển vào trung lộ, xuất hiện trong vòng cấm Atletico để vừa kiến tạo cho Jordi Alba và vừa đích thân điền tên lên bảng điện tử. Tuổi tác không cho phép Alves thực hiện những tình huống leo biên đầy tốc độ và rồi căng ngang vào trong. Anh thay đổi mình bằng một lối chơi thông minh với những bước di chuyển thông minh hơn.

Alves cho thấy sự khác biệt so với đám trẻ tại Barca - Bóng Đá

 Anh mang lại những điều các cầu thủ trẻ tại Barca còn thiếu.

Sự dày dặn kinh nghiệm, độ quái và già dơ trong cách chơi cùng với việc quá hiểu triết lý của Barca lẫn người đồng đội cũ là Xavi Hernandez giúp Alves thi đấu đầy linh hoạt, cực kỳ hiệu quả. Hậu vệ sinh năm 1983 cho thấy bản thân mang lại sự khác biệt lớn so với những người đàn em trẻ tuổi tại Barca. Và đó là giá trị của một huyền thoại, một công thần ở Nou Camp, điều phần lớn dàn sao đầy tiềm năng ở Barca đang trong khoảng thời gian “cắp sách” học hỏi ngôi sao người Brazil.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*