3 cuộc cạnh tranh tạo nên sức bật của ĐT Việt Nam thời gian tới

Đoàn quân HLV Park Hang-seo xác định cần thực hiện cuộc cách mạng về nhiều mặt để hướng tới thành công mới trong tương lai. Điều này phần nào diễn ra trong hai trận đấu vừa qua tại VL cuối cùng World Cup 2022 và thu về kết quả tích cực. Bằng chứng là ĐT Việt Nam đã có được thắng lợi thuyết phục trước Trung Quốc. Những thay đổi về con người hứa hẹn tạo ra sự cạnh tranh vị trí, qua đó giúp Những chiến binh Sao Vàng ngày càng tiến bộ.

1. Vị trí trung vệ

Ở 2 trận đấu gặp Australia và Trung Quốc, Trần Đình Trọng đã cho thấy những phẩm chất vốn có của mình. “Trọng Ỉn” thể hiện khả năng phán đoán, đọc tình huống, lựa chọn vị trí thông minh để hóa giải các đợt tấn công của đối phương. Trong khi đó, Nguyễn Thành Chung đang thi đấu ngày càng chững chạc và trở thành chốt chặn tin cậy của thầy Park. Cầu thủ sinh năm 1997 luôn chơi xông xáo, quyết liệt, không ngại va chạm.

3 cuộc cạnh tranh tạo nên sức bật của ĐT Việt Nam thời gian tới - Bóng Đá

 Nguyễn Thành Chung trở thành chốt chặn tin cậy của thầy Park.

Sự trở lại của Đình Trọng cùng tiến bộ của Thành Chung mang lại an tâm cho HLV Park Hang-seo. Họ sẽ cùng Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng tạo ra những cạnh tranh thú vị cho suất đá chính trong sơ đồ 3 hậu vệ của thầy Park.

2. Hành lang cánh phải

Kể từ khi Nguyễn Trọng Hoàng bị chấn thương, Vũ Văn Thanh thường xuyên được HLV Park Hang-seo trao cơ hội nơi hành lang phải của ĐT Việt Nam. Tuy vậy, Hồ Tấn Tài mới là nhân tố thường để lại dấu ấn mỗi khi được vào sân thi đấu. Cầu thủ thuộc biên chế Topenland Bình Đình đã trực tiếp mang về bàn thắng mở tỷ số cho Những chiến binh Sao Vàng ở trận gặp Trung Quốc.

3 cuộc cạnh tranh tạo nên sức bật của ĐT Việt Nam thời gian tới - Bóng Đá

Hồ Tấn Tài đã chơi ấn tượng trong thời gian qua.

Nếu Trọng Hoàng trở lại, thầy Park có trong tay 3 cái tên chất lượng ở vị trí hậu vệ phải. “Hoàng Bò” là mẫu cầu thủ công thủ toàn diện nhưng tiền sử chấn thương sẽ là trở ngại. Văn Thanh được đánh giá cao ở mặt trận phòng ngự trong khi Tấn Tài có khả năng tham gia hỗ trợ tấn công tốt. Tùy vào từng trận đấu, ông thầy 64 tuổi sẽ đưa ra lựa chọn hợp lý cho đoàn quân áo đỏ.

3. Hàng công

HLV Park Hang-seo từng cho rằng, ở ĐT Việt Nam, ông chưa tìm được tiền đạo nào tốt hơn Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tiến Linh. Thế nhưng, quan điểm này có thể sẽ thay đổi nếu nhìn vào màn trình diễn của Phạm Tuấn Hải ở 2 trận đấu vừa qua. Cầu thủ sinh năm 1998 đã chơi ấn tượng, góp công gián tiếp vào 2 bàn thắng trước Trung Quốc. Anh cho thấy sức mạnh, khả năng phối hợp, làm tường và tự mình dứt điểm.

3 cuộc cạnh tranh tạo nên sức bật của ĐT Việt Nam thời gian tới - Bóng Đá

 Phạm Tuấn Hải là nhân tố mới trên hàng công của ĐT Việt Nam.

“Hải Bé” chính là phát hiện đáng kỳ vọng thầy Park. Anh cùng Tiến Linh và Công Phượng là 1 trong 3 sự lựa chọn tin cậy cho vị trí tiền đạo của ĐT Việt Nam. NHM đang chờ đợi hàng công của đoàn quân áo đỏ sẽ đa dạng và sắc bén hơn trong thời gian tới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*