Xavi đang biến Alves thành phiên bản Cancelo của Pep Guardiola

 

Video Alves lần thứ 2 ra mắt Barca

Vào mùa hè 2019, nhà báo Sergio Krithinas từng nhận định về việc Man City chiêu mộ Joao Cancelo từ Juventus. Theo đó, ông so sánh: “Tôi nghĩ Cancelo sẽ hợp với triết lý của HLV Guardiola và có một vai trò tương tự như Dani Alves trước đây ở Barcelona.”

Chưa đầy 3 năm sau, một sự tương quan giữa Alves và Cancelo đang được đề cập. Tại Man City, Pep biến Cancelo thành một trong những hậu vệ hay nhất Ngoại hạng Anh. Chỉ có điều, Pep tạo ra con đường khác biệt để ngôi sao người BĐN bước đi.

Xavi đang biến Alves thành phiên bản Cancelo của Pep Guardiola - Bóng Đá

 Cancelo từng được xem là một Alves khác của Pep.

Ở vị trí hậu vệ phải hoặc trái, Cancelo điều được khuyến khích di chuyển vào trong để triển khai bóng. Cựu cầu thủ Juventus thậm chí mạnh dạn dẫn bóng ở trung lộ thay vì dạt biên như mọi hậu vệ cánh thông thường. Cách chơi này của Cancelo nâng tầm bản thân anh và trở thành hình mẫu cho xu hướng hậu vệ biên thời hiện đại.

Điều thú vị là Alves, người từng được nhà báo Krithinas nhận định là tấm gương của Cancelo, đang được sử dụng và có chơi thi đấu giống hệt ngôi sao Man City vào thời điểm hiện tại. Trước Atletico Madrid, Xavi yêu cầu Alves xuất hiện trong trung lộ nhiều hơn. Cựu cầu thủ Sao Paulo cũng tham gia vào việc triển khai lối chơi chung và giúp Barca kiểm soát hoàn toàn trận đấu.

Alves đã trải qua một trận đấu thành công trước Atletico với việc vừa ghi bàn vừa kiến tạo. Nó cho thấy hậu vệ sinh năm 1983 thích ứng tốt với vai trò hiện đại này và anh có thể trở thành một Cancelo khác tại Nou Camp.

Một điều đáng chú ý khác liên quan đến sự mật thiết giữa Alves và Cancelo. Trong chia sẻ mới nhất trên trang chủ Man City, Cancelo bộc bạch Alves là thần tượng của mình và đánh giá ngôi sao Barca là hậu vệ phải số một mọi thời đại. 

Xavi đang biến Alves thành phiên bản Cancelo của Pep Guardiola - Bóng Đá

 Alves được giao vai trò giống hệt Cancelo ở trận thắng Atletico.

Có quá nhiều thứ cho thấy sự tương quan của 2 hậu vệ này. Từ việc được nhận định có lối chơi giống nhau cho đến câu chuyện trở thành một hậu vệ biên dạt vào trung lộ hay Cancelo thần tượng Alves khiến cả 2 như tấm gương phản chiếu của người kia.

Với Barca, việc Alves mô phỏng phong cách chơi bóng mà Pep đang áp dụng cho Cancelo có thể là sự thay đổi quan trọng để Xavi vực dậy CLB. Thật đáng chờ đợi cho sự đổi mới này của nhà cầm quân người TBN.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*