Xác định được 7 đội giành vé tới World Cup nữ 2023

Hơn 2 năm trước, Chủ tịch Gianni Infantino của FIFA thông qua đề án thay đổi toàn diện cho giải đấu World Cup nữ. Theo đó, World Cup nữ 2023 tăng số lượng đội tham dự từ 24 lên 32 đội. Số tiền thưởng cho các đội tham dự cũng dự kiến nhiều gấp đôi kỳ World Cup nữ 2019.

Tại World Cup nữ 2023, châu Á có 5 suất dự vòng chung kết, bên cạnh suất đặc cách cho chủ nhà Australia. Tuyển Việt Nam trải qua hành trình vất vả, từ việc dừng bước ở tứ kết, sau đó chơi 2 trận play-off với Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) để làm nên lịch sử.

World Cup nữ 2023 khởi tranh từ ngày 20/7/2023. Đây là lần đầu tiên một kỳ World Cup nữ được đăng cai ở châu Úc (Australia và New Zealand đồng chủ nhà).

- Bóng Đá

Tuyển nữ Việt Nam vỡ òa khi đánh bại Đài Loan (Trung Quốc).

Hiện tại, World Cup nữ 2023 mới xác định 7 đội tranh tài ở vòng chung kết. Trong số đó, có 6 đội bóng châu Á giành quyền đi tiếp. Bên cạnh thầy trò HLV Mai Đức Chung, tuyển Philippines là đại diện còn lại của bóng đá Đông Nam Á góp mặt ở World Cup nữ.

New Zealand, suất chủ nhà của LĐBĐ châu Úc, là đội tuyển tiếp theo tranh tài ở World Cup nữ 2023. Các đại diện còn lại của LĐBĐ châu Âu (11 suất), châu Phi (4 suất), Bắc Mỹ (bao gồm cả Trung Mỹ, Caribe, 4 suất) và Nam Mỹ (4 suất) chưa xác định.

Riêng LĐBĐ châu Úc chỉ có một suất cho chủ nhà New Zealand. Ba suất vé vớt được quyết định sau các trận play-off. Và tuyển nữ Việt Nam đã nắm một trong ba tấm vé vớt góp mặt ở sân chơi danh giá nhất hành tinh.

32 đội chia thành 8 bảng đấu ở World Cup nữ 2023. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt để phân định vị trí. Hai đội đứng nhất và nhì của từng bảng bảng tiến vào vòng knock-out.

Trong trường hợp các đội bằng điểm, thứ hạng được phân định theo các tiêu chí lần lượt là: hiệu số bàn thắng/bàn thua, số bàn thắng ghi được, thành tích đối đầu, bàn thắng ghi trước đội cạnh tranh trực tiếp, fail-play và bốc thăm.

Ba năm trước, tuyển nữ Thái Lan là đại diện duy nhất của Đông Nam Á dự World Cup 2012. “Voi chiến” đứng bét bảng F sau 3 trận toàn thua và nhận hiệu số -19. Trước đó, tuyển Thái Lan từng thắng một trận ở World Cup nữ 2015.

Tuyển Mỹ đang giữ vị thế đương kim vô địch World Cup nữ. Năm 2015, đội bóng xứ cờ hoa cũng giành chức vô địch.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*