Vì sao Arsenal không thể đăng ký đủ 25 cầu thủ cho giai đoạn lượt về?

 

Arsenal tập luyện ở Dubai

Một lần nữa Arsenal sẽ không thể đăng ký đủ 25 cầu thủ cho giai đoạn lượt về. Điều này sẽ không mang đến nhiều sự ngạc nhiên khi có đến 5 sự ra đi trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Arsenal loại bỏ 5 cầu thủ sau kỳ chuyển nhượng mùa Đông - Bóng Đá

 Arsenal đã đẩy đi 5 cầu thủ trong tháng Giêng vừa qua.

Theo đó, việc ra đi của Pierre-Emerick Aubameyang, Calum Chambers, Sead Kolasinac, Pablo Mari và Ainsley Maitland-Niles khiến đội hình của Arsenal thậm chí sẽ nhỏ hơn so với giới hạn của BTC Premier League một suất đăng ký. 

Cùng với 19 CLB khác ở Anh, đội bóng Bắc London được phép điền không quá 17 cầu thủ nước ngoài trong đội hình 25 người của họ, đã bao gồm cả 8 suất còn lại cho các cầu thủ cây nhà lá vườn (homegrown). 

HLV Mikel Arteta chỉ có khả năng đăng ký 21 cầu thủ trong mùa Hè và ông đã điền đủ 17 cầu thủ ngoại quốc, nhưng chiến lược gia người Tây Ban Nha không thể có đủ 8 cầu thủ cây nhà lá vườn.

Để được xem là cầu thủ cây nhà lá vườn, các cầu thủ cần phải được đăng ký ở các CLB thuộc FA (LĐBĐ Anh) hoặc xứ Wales trong khoảng thời gian 3 mùa giải (có thể không liên tục) trước sinh nhật 21 tuổi.

Vì vậy, với việc Maitland-Niles chuyển đến AS Roma dưới dạng cho mượn và Chambers đầu quân cho Aston Villa, hai trường hợp cây nhà lá vườn trước đây, Arsenal giờ chỉ còn lại 16 người trong phần còn lại của mùa giải. Con số đó quá thấp bởi sự ra đi của Aubameyang, Mari và Kolasinac, những cầu thủ nước ngoài ở trong đội.

Arsenal loại bỏ 5 cầu thủ sau kỳ chuyển nhượng mùa Đông - Bóng Đá

 Arsenal đang xây dựng lối chơi dựa trên dàn cầu thủ trẻ như Saka.

Cũng phải nói thêm rằng những cầu thủ như Bukayo Saka, Emile Smith Rowe và Gabriel Martinelli không cần đăng ký do luật của BTC Premier League có đoạn viết: “Một cầu thủ U21 được xác định là người dưới 21 tuổi vào ngày 1/1 vào năm mà mùa bóng bắt đầu.”

“Các cầu thủ dưới 21 tuổi đủ điều kiện đăng ký có thể khiến đội bóng vượt quá số lượng 25 người. Đối với chiến dịch 2021/22, các cầu thủ dưới 21 sẽ sinh vào hoặc sau ngày 1/1 năm 2000.”

Do đó, những người hư Omar Rekik, Charlie Patino, Omari Hutchinson, Salah-Eddine Oulad có thể gọi lên đội một thi đấu ngay lập tức mà không cần đăng ký.

Sau kỳ chuyển nhượng mùa Đông, tình hình lực lượng cụ thể của Pháo thủ sẽ như dưới đây:

Thủ thành: Leno, Ramsdale (HG)

Hậu vệ: Tierney, White (HG) , Gabriel Magalhaes, Holding (HG) , Cedric, Tomiyasu

Tiền vệ: Partey, Odegaard, Lokonga, Elneny, Xhaka

Tiền đạo: Lacazette, Pepe, Nketiah (HG)

Các cầu thủ U21 sẵn sàng thi đấu: Saka, Smith Rowe, Tavares, Gabriel Martinelli, Okonkwo

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*