Van de Beek đã đúng khi rời M.U, nhưng Everton có thể là điểm đến sai lầm

 

Van de Beek tập luyện với Everton

Donny van de Beek rõ ràng cần rời Manchester United vào tháng Giêng nhưng đến Everton có thể là quyết định sai lầm. Đó là theo lời của cựu cầu thủ United, Paul Parker, người tin rằng tiền vệ này khó có thể thi đấu thăng hoa khi The Toffees đang gặp khó khăn.

Van de Beek cuối cùng đã đạt được nguyện vọng rời Man United khi được chuyển đến Goodison Park trong phần còn lại của mùa giải. Cầu thủ người Hà Lan đã gặp khó khăn kể từ khi ký hợp đồng với United từ Ajax 18 tháng trước và chưa được đá chính một trận nào ở Premier League cho câu lạc bộ trong mùa giải hiện tại. Tuy nhiên, Van de Beek đã cho thấy phẩm chất mà anh sở hữu trước đây, đặc biệt là trong những trận đấu giúp đội bóng thành Amsterdam đến bán kết Champions League năm 2019.

Ra mắt ở Goodison Park, Van de Beek nói gì về Everton? - Bóng Đá

 Van de Beek đã ra mắt người hâm mộ Everton.

Parker cho rằng Van de Beek đã đúng khi quyết tâm rời Manchester để chứng tỏ bản thân một lần nữa: “Man United đã mất một số cầu thủ, nhưng tôi nghĩ họ là những cầu thủ cần phải ra đi. Van de Beek cần phải ra đi. Cậu ấy cần cơ hội để chứng tỏ bản thân và tôi thực sự hy vọng cậu ấy sẽ thành công ở Everton. Cậu ấy đến đó để chứng minh mọi người đã sai. Cậu ấy xứng đáng với điều đó và chỉ cậu ấy mới có thể biến điều đó thành hiện thực.”

Tuy nhiên, Parker cho rằng Donny van de Beek có thể khó đạt được nguyện vọng tại Everton. Đội bóng vùng Merseyside đã gặp khó khăn trong mùa giải này và hiện đã tụt xuống vị trí thứ 16, dẫn đến việc Frank Lampard đến để thay thế Rafael Benitez vừa bị sa thải trên cương vị HLV trưởng. Nhưng sự non kinh nghiệm của huyền thoại Chelsea khiến Parker tin rằng những vấn đề của Everton có thể không được giải quyết.

Lampard đã được làm HLV trưởng The Blues khi chưa có nhiều thời gian rèn giũa. Với vị thế huyền thoại, anh được Chelsea trao nhiều đặc quyền, bao gồm việc chi số tiền khổng lồ để mua cầu thủ vào mùa hè 2020, tuy nhiên Lampard bị sa thải chỉ nửa năm sau đó, không làm việc 1 năm qua cho đến khi được Everton mời về.

Manchester United have ‘missed a trick’ with Donny van de Beek, claims Paul Merson - Bóng Đá

 Van de Beek tập luyện với Everton.

Parker nói: “Tôi không nghĩ Everton là câu lạc bộ phù hợp vào lúc này vì mọi chuyện đã không ổn dưới thời của 2 huấn luyện viên trước đó. Bây giờ họ có một người quản lý thiếu kinh nghiệm, cố gắng vượt qua vấn đề với những cầu thủ như cũ, điều mà 2 HLV trước đó không thể làm được. Vì vậy, tôi không biết cậu ấy sẽ làm như thế nào để có thể tìm lại bản thân ở đó.”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*