Tuyển nữ Việt Nam vỡ òa khi giành vé dự World Cup

- Bóng Đá

Nguyễn Thị Bích Thùy trở thành người hùng của tuyển nữ Việt Nam với bàn ấn định tỷ số 2-1 vào lưới Đài Loan chiều 6/2. Bích Thùy băng vào mạnh mẽ để nhận bóng từ quả treo của Thái Thị Thảo, trước khi sút quyết đoán thành bàn.

- Bóng Đá

Tuyển nữ Việt Nam dẫn đầu vòng play-off World Cup với 2 trận toàn thắng trước Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc), qua đó giành vé đến Australia và New Zealand dự World Cup vào năm tới. Ngay sau tiếng còi mãn cuộc, các cầu thủ và ban huấn luyện lao vào ăn mừng.

- Bóng Đá

Trong khi đó, các cầu thủ Đài Loan ôm mặt khóc. Họ chỉ cần một trận hòa để đến World Cup, nhưng gục ngã trước sự quyết tâm của tuyển nữ Việt Nam.

- Bóng Đá

Tuyển Việt Nam chiếm ưu thế khi cầm bóng 61% cả trận, tung ra 11 pha dứt điểm với 5 lần trúng đích. Đài Loan có 7 cú sút với 4 lần trúng đích. Bàn thắng sớm đến với các cô gái áo đỏ khi Chương Thị Kiều đánh đầu mở tỷ số ở phút thứ 7.

- Bóng Đá

Để thủng lưới sớm, Đài Loan phải đẩy cao đội hình. Su Yu-hsuan vẫn là chân sút nguy hiểm nhất với điểm mạnh về tốc độ và sức rướn. Cô bị Chương Thị Kiều khóa chặt ở nửa sau hiệp đầu.

- Bóng Đá

Hàng công tuyển Việt Nam lẽ ra có thêm bàn thắng trong hiệp một, khi Hải Yến hay Thái Thị Thảo bỏ lỡ cơ hội. Trong khi đó, đối phương một lần sút tung lưới Kim Thanh nhưng trọng tài xác định bóng đi hết đường biên trước đó.

- Bóng Đá

Sự nguy hiểm của Yu-hsuan được thể hiện đầu hiệp hai. Cô đón bóng từ quả chuyền của Wu Kai-ching, rồi sút chéo góc thành bàn. Lúc này, Đài Loan lại nắm lợi thế trong cuộc đua tranh vé.

- Bóng Đá

Trong lúc khó khăn, Bích Thùy lên tiếng để ghi bàn. Sau đó, hàng thủ Việt Nam, với sự chắc chắn của Chương Thị Kiều và thủ môn Kim Thanh chặn đứng mọi nỗ lực từ đối phương.

- Bóng Đá

Thắng Thái Lan 2-0, rồi hạ Đài Loan 2-1, thầy trò Mai Đức Chung giành vé thuyết phục đến World Cup 2023.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*