Tuyển nữ Việt Nam thắng Thái Lan 2-0

Hai pha lập công của Huỳnh Như và Thái Thị Thảo trong hiệp một giúp tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng trước kình địch trong khu vực. Thắng lợi này giúp các học trò huấn luyện viên Mai Đức Chung nắm ưu thế trong cuộc đua tranh vé dự World Cup. Họ sẽ còn trận cuối gặp Đài Loan (Trung Quốc) ngày 6/2.

Tuyển nữ Việt Nam thắng Thái Lan 2-0 - Bóng Đá

Tuyển Việt Nam tiến gần giấc mơ World Cup. 

Thái Lan nhập cuộc chủ động khi pressing ngay bên phần sân Việt Nam. Tuy vậy, tuyển Việt Nam thoát pressing tốt và bắt đầu khoét vào hai cánh của đối thủ.

Ngay phút thứ 4, Hải Yến đưa ra lời cảnh báo khi sút tung lưới đối phương. Tuy vậy, bàn thắng không được trọng tài công nhận khi đã để bóng chạm tay. Bích Thùy và Thùy Trang chơi năng nổ và nổi bật ở tuyến giữa, phát động tấn công ở hai cánh.

Bàn mở tỷ số sớm đến với các nữ cầu thủ áo đỏ ở phút 19. Từ quả tạt của Thùy Trang, hậu vệ Thái Lan phá bóng không tốt. Hải Yến cướp được bóng rồi nhả lại cho Huỳnh Như. Đội trưởng tuyển Việt Nam cứa lòng đẹp mắt tung lưới thủ thành Boonsing.

Chỉ sau đó 5 phút, lưới của Thái Lan lần thứ 2 rung lên. Từ quả phạt góc của Tuyết Dung, cả Hải Yến và Thái Thị Thảo bật lên đánh đầu. Bàn thắng được công nhận cho Thảo ở phút 24.

Chứng kiến các học trò chơi lấn lướt, nhưng huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn đứng sát đường biên để chỉ đạo. Ông có sự thay đổi người đầu tiên nửa cuối hiệp một, khi trao cơ hội cho Ngân Thị Vạn Sự vào sân. Cô có hai pha dứt điểm ở những phút cuối nhưng không trúng đích.

Tuyển nữ Việt Nam thắng Thái Lan 2-0 - Bóng Đá

Huỳnh Như ghi dấu ấn trước Thái Lan. 

Đầu hiệp hai, tuyển Việt Nam tăng tốc nhưng kém may mắn để có bàn thắng thứ 3. Phút 47, Hải Yến dứt điểm dội cột. Một phút sau đó, Huỳnh Như sút tung lưới Thái Lan nhưng bị VAR từ chối vì lỗi việt vị. Đó là pha thoát xuống của đội trưởng tuyển Việt Nam, khống chế bóng gọn gàng rồi xoay người thực hiện cú cứa lòng vào góc cao.

Những phút sau đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung sử dụng nốt 4 quyền thay người. Thế trận tuyển Việt Nam có phần lép vế khi không làm chủ được tuyến giữa. Thái Lan bắt đầu tăng tốc, dần tiến đến gần khung thành của Kim Thanh. Dù vậy, hàng thủ áo đỏ vẫn đứng vững với các pha ngăn cản lăn xả.

Cuối trận, Thái Lan chỉ còn 10 người trên sân khi Kanchanaporn phạm lỗi với Thanh Nhã khi cầu thủ Việt Nam tăng tốc, áp sát vùng cấm. Các cô gái áo đỏ chơi tập trung để bảo toàn chiến thắng 2-0.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*