Tuyển nữ Việt Nam đi chuyên cơ về nước

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết chuyên cơ của hãng hàng không này sẽ thực hiện bay thẳng từ Hà Nội tới Mumbai (Ấn độ) lúc 22h ngày 9/2/2022 và trở về Việt Nam lúc 9h45 ngày 10/02.

Quy trình bay sẽ được thực hiện khép kín hoàn toàn để phòng chống dịch nhằm đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho ban huấn luyện và các thành viên tuyển nữ Việt Nam.

- Bóng Đá

Tuyển nữ Việt Nam bất ngờ nhận được sự ủng hộ từ một hãng hàng không.

Ban đầu, tuyển nữ Việt Nam dự định trở về bằng chuyến bay thương mại từ Mumbai (Ấn Độ), quá cảnh ở Dubai (UAE), sau đó mới về Hà Nội tối 10/2. Tuy nhiên ngay sau khi giành vé dự World Cup, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã nhận được đề nghị đãi ngộ từ hãng hàng không.

Tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị khép lại hành trình dài hơn một tháng từ đợt tập huấn ở Tây Ban Nha từ tháng 12/2021 đến VCK Asian Cup nữ 2022 ở Ấn Độ. Tại giải này, tuyển nữ Việt Nam hòa 1, thua 3 trận, dừng bước ở tứ kết, phải tranh suất dự World Cup bằng loạt trận play-off.

Ở vòng play-off, tuyển nữ Việt Nam thắng cả Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) để trở thành một trong 7 đội có vé vào vòng chung kết sân chơi thế giới năm 2023.

Đây không phải lần đầu VFF nhận được sự hỗ trợ của các hãng hàng không trong việc bố trí chuyên cơ đi đón các đội tuyển bóng đá giành thành tích tốt.

Hồi tháng 1/2018, khi đội U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á, một hãng hàng không đã tài trợ đưa một máy bay riêng đến Thường Châu đón thầy trò HLV Park Hang-seo về nước. Sau khi cùng giành chương Vàng môn bóng đá nam SEA Games 2019 (Philippines), U23 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam cũng được chuyên cơ đưa về nước.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*