Tuyển nữ Trung Quốc được thưởng hơn 6 triệu USD cho chức vô địch

Sina cho biết tuyển nữ Trung Quốc nhận được tổng cộng khoảng 6,2 triệu USD (140 tỷ đồng) nhờ chiến tích vô địch Asian Cup sau 16 năm chờ đợi.

Trong số này, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) thưởng khoảng 1,57 triệu USD (35,6 tỷ đồng), hai tập đoàn lớn và là nhà tài trợ chính của bóng đá nữ Trung Quốc thưởng tổng cộng 3,6 triệu USD (81,6 tỷ đồng). Bên cạnh đó, các nữ tuyển thủ cũng nhận 1 triệu USD (22,7 tỷ đồng) từ ban tổ chức Asian Cup cho danh hiệu vô địch.

- Bóng Đá

Tuyển nữ Trung Quốc nhận thưởng lớn. Ảnh: Sina.

Bên cạnh tiền mặt, một tập đoàn lớn Trung Quốc hứa hỗ trợ CFA phát triển hệ thống dữ liệu cầu thủ, ghi lại và phân tích video, dữ liệu các giải đấu, mở các cuộc tuyển chọn và đào tạo ở các cấp để tiếp tục nâng cao trình độ bóng đá nữ Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc cho biết số tiền thưởng sẽ tiếp tục tăng, nhưng là phần thưởng xứng đáng cho các nữ tuyển thủ. Họ đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước Hàn Quốc để lần thứ 9 lên đỉnh châu lục.

Trong trận chung kết tối 6/2, Hàn Quốc có lợi thế lớn khi dẫn 2-0 sau khi kết thúc hiệp một. Tuy vậy, Trung Quốc đã có màn ngược dòng ở hiệp hai. Tang Jiali mở đầu bằng việc thực hiện thành công trên chấm 11 m. Zhang Linyan đánh đầu gỡ hòa, trước khi Xiao Yuyi ấn định tỷ số 3-2 ở phút 90+4.

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) gọi màn ngược dòng của tuyển nữ Trung Quốc là kinh điển. Họ nới rộng kỷ lục với lần thứ 9 đăng quang, đồng thời chấm dứt chuỗi 2 lần vô địch liên tiếp của Nhật Bản, sau khi loại chính đội bóng này ở bán kết bằng chấm luân lưu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*