Sự khắc nghiệt của Edwin van der Sar trên ghế quản lý

 

Sự nghiệp thành công của Edwin van der Sar

Huyền thoại của Manchester United từng bị nhận xét chỉ là bù nhìn ở Ajax, đưa ra nhiều sai lầm trong vai trò giám đốc điều hành, không có những đóng góp lớn về mặt chuyên môn hay kinh doanh. Nhưng khi cần thiết, Edwin van der Sar không ngần ngại đưa ra những quyết định tưởng chừng khắc nghiệt.

Năm 2017, Dennis Bergkamp đã bị Ajax sa thải sau quyết định cùng được đưa ra bởi Marc Overmars, giám đốc bóng đá của câu lạc bộ và Edwin van der Sar. Khi đó Bergkamp đang là trợ lý HLV đội 1. Một trong những lý do cụ thể cho sự ra đi của Bergkamp là “sự khác biệt về quan điểm”.

Donny van de Beek: Được Johan Cruyff khen ngợi, là mục tiêu của M.U từ 4 năm trước - Bóng Đá

 Bergkamp khi còn ở Ajax.

Van der Sar nói trên trang web chính thức của câu lạc bộ: “Chúng tôi đã có một mùa hè tồi tệ và khởi đầu mùa giải lộn xộn. Từ quan điểm thể thao, việc bị loại ở châu Âu là sa sút lớn. Marc Overmars và tôi đã thường xuyên nói chuyện trong những tháng sau đó về sự biến động thường xuyên của đội 1. Chúng tôi không tự tin rằng Ajax sẽ đạt được đẳng cấp mà chúng tôi đang phấn đấu theo cách này.”

Overmars đã chơi cùng Bergkamp tại Arsenal từ năm 1997 đến năm 2000, chơi cùng cả hai cho đội tuyển quốc gia Hà Lan. Mối liên kết giữa Edwin với Bergkamp là không quá lớn, nhưng thời điểm đó vị giám đốc điều hành này vẫn được cho là khá mạnh tay khi sa thải đồng đội cũ và cũng là huyền thoại của CLB. Nhưng mới đây, Edwin van der Sar đã đưa ra một quyết định thậm chí còn khắc nghiệt hơn, lần này nạn nhân chính là Overmars, người đã song hành với Edwin từ thời cầu thủ và có 1 thập kỷ làm cùng làm nên những điều tuyệt vời trên ghế quản lý Ajax.

Ajax vừa tuyên bố rằng Overmars đã từ chức sau cuộc họp những ngày gần đây với hội đồng quản trị câu lạc bộ và giám đốc điều hành Edwin van der Sar. Cựu cầu thủ chạy cánh của Arsenal, Barcelona và Ajax bị tố cáo vì tội quấy rối hàng loạt đồng nghiệp nữ. Không chỉ có mối quan hệ gắn bó, Overmars còn được coi là giám đốc bóng đá xuất sắc nhất Ajax từng có, nhưng Van der Sar vẫn không chùn bước ở quyết định của mình.

van der sar tweet - Bóng Đá

 Van der Sar tiếp tục gắn bó với Ajax.

Ông nói: “Marc và tôi đã chơi cùng nhau từ đầu những năm 1990, đầu tiên là ở Ajax và sau đó là đội tuyển quốc gia và chúng tôi đã là đồng nghiệp trong ban lãnh đạo của Ajax được gần 10 năm. Điều đó giờ đã kết thúc rất đột ngột. Chúng tôi đang làm một điều gì đó rất tuyệt vời ở Ajax, vì vậy tin tức này cũng sẽ là một đòn giáng mạnh vào tất cả những ai quan tâm đến Ajax.”

Bất chấp những tranh cãi, sự quyết liệt của Van der Sar vẫn là đặc điểm quan trọng với một người ngồi ghế quản lý, yếu tố khiến ông được đội bóng cũ Manchester United muốn mời về làm việc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*