Quái vật tuyến giữa Man Utd trở lại với 7 không chiến thành công

 

Ole tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Pogba

Tương lai của Paul Pogba là thứ được nói nhiều nhất trong những ngày gần đây, trong bối cảnh hợp đồng của anh chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa là đáo hạn. Phát biểu về vấn đề này, HLV Ralf Rangnick cho biết: “Tôi không biết, vẫn còn quá sớm để nói về điều đó”.

“Đây là câu hỏi liên quan đến nhu cầu của các cầu thủ và việc đội bóng sẽ nhìn nhận điều đó như thế nào. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không cảm thấy hứng thú với chủ đề này”.

Quái vật tuyến giữa Man Utd trở lại với 7 không chiến thành công - Bóng Đá

 Pogba trở lại giúp Rangnick phần nào bớt nỗi lo ở khu trung tuyến.

Có lẽ người ta đã để những thứ ở ngoài chuyên môn ảnh hưởng quá nhiều đến cách xem bóng đá. Thực tế, màn trình diễn của Pogba sau 106 ngày được xỏ giày trở lại Premier League mới là thứ đáng bàn ở đây. Rạng sáng nay, đúng là Man Utd tiếp tục có trận đấu thất vọng nữa trước Burnley, nhưng ít ra tiền vệ người Pháp là điểm sáng hiếm hoi mà Ralf Rangnick có thể tìm thấy ở trên sân. 

Nhìn vào bản đồ nhiệt mà Sofa cung cấp sau trận đấu, ta có thể thấy Pogba hoạt động nhiều ở phần sân nhà và chơi với biên độ rộng. Anh không có xu hướng lên công về thủ như một tiền vệ con thoi. Đây là điều hiếm thấy và cũng có thể là một điều chỉnh trong chiến thuật của Rangnick. 

Rõ ràng, sự khát khao thể hiện đã mang đến một Pogba hoàn toàn mới. Nếu cộng luôn những pha tranh chấp thành công ở trên mặt đất, rạng sáng nay, Pogba đã có 11 pha tranh chấp tay đôi thắng, thông số nhiều nhất trận theo thống kê của Sofa.

Quái vật tuyến giữa Man Utd trở lại với 7 không chiến thành công - Bóng Đá

Paul Pogba ghi bàn đầu tiên cho Man Utd tại Ngoại hạng Anh sau 384 ngày

Ngoài ra, Pogba còn có 1 pha tắc bóng và 2 lần qua người thành công trước Burnley. Quan trọng hơn hết, Pogba chính là người ghi bàn thắng duy nhất để giúp Man Utd có được 1 điểm. Trước đó ít ngày, cầu thủ sinh năm 1993 này cũng mang về cho đội nhà một quả phạt đền trước Middlesbrough. Đáng tiếc, Cristiano Ronaldo đã thực hiện không thành công. 

Dĩ nhiên, Pogba cũng chỉ mới trở lại sau chấn thương và chưa đạt được thể trạng cũng như phong độ cao nhất. Chất lượng của những đường chuyền hay những tình huống tạo đột biến của Pogba trước Burnley là chưa thật ấn tượng. Song về mặt tranh chấp thì anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có lẽ, Rangnick cũng chỉ cần Pogba đóng vai trò như một cỗ máy tranh chấp ở giữa sân để những vệ tinh ở phía trên như Bruno Fernandes có thêm đất sáng tạo.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*