Phát kiến mới của Pochettino sẽ giúp Messi lột xác tại PSG?

 

Video Messi ghi bàn cho PSG

Ngày 20/11/2021, Lionel Messi ghi bàn thắng đầu tiên tại Ligue 1. Nhưng phải đến cuối tuần rồi, tức gần 3 tháng sau lần “mở tài khoản” ở giải đấu, El Pulga mới tiếp tục xuất hiện trên bảng điện tử. 

Messi vẫn chơi tốt tại PSG khi thứ cản trở anh lập công là xà ngang lẫn cột dọc. Nhưng khi một ngôi sao vĩ đại như Messi tịt ngòi, đó là lúc dư luận tranh thủ chê bài cựu cầu thủ Barca. 

Phát kiến mới của Pochettino sẽ giúp Messi lột xác tại PSG? - Bóng Đá

 Messi vừa có bàn thắng thứ 2 cho PSG tại Ligue 1.

Bàn thắng vào lưới Lille mới đây là sự giải tỏa quan trọng. Nó có thể giúp tiền đạo người Argentina vượt qua sức ép và quan trọng hơn, NHM kỳ vọng về sự lột xác của Messi với phát kiến mới nhất từ Mauricio Pochettino.

Sau một giai đoạn loay hoay tìm chỗ cho Messi, Pochettino quyết định sử dụng anh ở vai trò số 9 ảo của sơ đồ 4-3-3. Thay vì phải dạt cánh phải, Messi được đặt vào vị trí làm nên sự nghiệp huyền thoại của mình. Messi đã ở khắp mọi nơi trong trận đấu và số liệu thống kê chỉ rõ tầm ảnh hưởng của số 30.

Anh có nhiều cú sút hơn bất kỳ ai (5 lần), và trúng đích nhiều nhất (3 lần). El Pulga tạo ra nhiều cơ hội nhất (6 lần), cố gắng lừa bóng nhiều nhất (8 lần), có nhiều quả tạt nhất (2 lần). Chỉ mỗi Marco Verratti là cái tên chuyền bóng nhiều hơn Messi dù số 30 thi đấu trên hàng công.

Có thể nói sự thay đổi của Pochettino đã giải phóng Messi. PSG đã cải thiện đáng kể đầu ra của Messi và cho thấy anh kết hợp với Kylian Mbappe, người hoạt động bên cánh trái, tốt như thế nào.

Phát kiến mới của Pochettino sẽ giúp Messi lột xác tại PSG? - Bóng Đá

 Anh đã trở lại thi đấu ở vị trí số 9 ảo.

Đích thân Mbappe cũng khẳng định sẵn sàng nhường vị trí cao nhất cho Messi và bản thân đồng ý dạt cánh: “Messi cần chạm vào bóng, để cảm nhận và tham gia vào trận đấu nhiều hơn. Tôi nghĩ tập trung chơi bóng xung quanh anh ấy là điều tốt nhất bởi anh ấy có thể di chuyển và nhận bóng.”

“Tôi có thể chơi ở bất cứ đâu. Tôi đã xuất phát ở giữa, bên phải và bên trái. và vẫn có những sự tự do nhất định trong những pha di chuyển của mình.

Không bất ngờ nếu công thức Messi đá giữa và Mbappe tung hoành bên cánh tiếp tục được áp dụng ở các trận tới. Đây có thể là bước ngoặt để Messi thực sự tạo nên sự bùng nổ trong màu áo PSG.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*