Okocha ca ngợi trò cưng Tuchel sau chiến tích khó tin ở AFCON

 

Những điều cần biết về Mendy

Ở trận Chung kết AFCON 2021, Senegal và Ai Cập đã bất phân thắng bại sau 120 phút thi đấu. Khi trận đấu chuyển sang loạt luân lưu, hầu hết người hâm mộ và chuyên gia đều nghĩ Ai Cập sẽ có ưu thế khi họ tiễn Bờ Biển Ngà và Cameroon về nước, đều bằng loạt sút cân não này.

Thực tế thì thủ thành Edouard Mendy của Senegal đã có một pha cản phá thông minh ở loạt sút thứ 4, để từ chối bàn thắng của Mohanad Lasheen. Nó tạo tiền đề lớn cho Sadio Mane thực hiện cú sút quyết định và giúp Senegal đăng quang. 

'We knew little about him before' - Okocha credits Chelsea for putting AFCON's - Bóng Đá

 Mendy có phong độ tuyệt vời tại AFCON 2021.

Thủ thành đang trong biên chế Chelsea được vinh danh là thủ môn xuất sắc nhất AFCON 2021 sau khi có 3 trận giữ sạch lưới trong 5 lần ra sân ở giải đấu này.  

Huyền thoại Nigeria Jay Jay Okocha đã nhấn mạnh rằng Mendy là một ẩn số trước khi chuyển đến Chelsea. Nhà từng vô địch châu Phi năm 1994 cho rằng việc Premier League có tính cạnh tranh cao đã khiến cựu thủ môn của Rennes trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. 

Okocha nói với SuperSport: “Kể từ khi anh ấy ký hợp đồng với Chelsea, tiềm năng của anh ấy đã bộc lộ ra và chúng tôi biết rất ít về anh ấy trước đó.”

“Anh ấy cho thấy, không phải may mắn anh là thủ môn xuất sắc nhất thế giới và tôi nghĩ rằng giải thưởng đó chắc chắn thuộc về anh ấy vì số trận giữ sạch lưới mà anh ấy sở hữu, 5 trận giữ sạch lưới.”

“Nếu bạn không để thủng lưới, bạn có khả năng giành chiến thắng trong các trận đấu và quan trọng nhất, anh ấy đã cản phá quả phạt đền đó để tạo cơ hội cho quốc gia của mình ghi bàn thắng để trở thành nhà vô địch.”

“Đối với tôi, chúng tôi đã thấy rất nhiều thủ môn giỏi ở giải đấu này nhưng anh ấy xứng đáng là thủ môn của giải đấu,” Okocha khẳng định.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*