Ngó lơ tiền tấn từ Newcastle, Marc Overmars vẫn rời Ajax vì lý do sốc

 

Thành công của Marc Overmars

Marc Overmars, Giám đốc phụ trách bóng đá của Ajax, sẽ rời câu lạc bộ ngay lập tức sau khi nhà vô địch Hà Lan cho biết ông đã gửi “một loạt các tin nhắn không phù hợp tới một số đồng nghiệp nữ”. Ajax tuyên bố rằng Overmars đã đưa ra quyết định từ chức sau cuộc họp những ngày gần đây với hội đồng quản trị câu lạc bộ và giám đốc điều hành Edwin van der Sar.

Ajax quyết giữ Overmars - Bóng Đá

 Overmars vừa chính thức rời Ajax.

Overmars – cựu cầu thủ chạy cánh của Arsenal, Barcelona và Ajax – nói trên trang web của câu lạc bộ: “Tôi rất xấu hổ. Tuần trước, tôi đã phải đối mặt với các báo cáo về hành vi của mình. Thật không may, tôi không nhận ra rằng tôi đã vượt qua ranh giới với điều này, nhưng điều đó đã được tôi làm rõ trong những ngày gần đây. Tôi đột nhiên cảm thấy áp lực rất lớn. Tôi xin lỗi.”

“Chắc chắn với một người ở vị trí của tôi, hành vi này là không thể chấp nhận được. Giờ tôi cũng thấy vậy. Nhưng đã quá muộn. Tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rời Ajax. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến đời sống riêng tư của tôi. Đó là lý do tôi yêu cầu mọi người để tôi và gia đình yên”.

 Overmars đã giữ vai trò giám đốc bóng đá trong gần 10 năm cho Ajax và gần đây đã được gia hạn hợp đồng đến hết mùa giải 2025/2026. Leen Meijaard, chủ tịch hội đồng giám sát của Ajax, cho biết: “Đây là một tình huống gay cấn cho tất cả những ai có liên quan. Thật là khó khăn cho những người phụ nữ đã phải đối mặt với hành vi đó.”

“Khi chúng tôi nghe tin về điều này, chúng tôi ngay lập tức hành động, cân nhắc kỹ lưỡng và cân nhắc xem điều tốt nhất nên làm là gì – tất cả đều tham khảo ý kiến của Giám đốc điều hành Edwin van der Sar và được hỗ trợ bởi một chuyên gia bên ngoài.”

“Marc có lẽ là giám đốc bóng đá xuất sắc nhất mà Ajax có được. Chúng tôi gia hạn hợp đồng với anh ấy là có lý do. Nhưng thật không may, anh ấy đã thực sự đi quá giới hạn, vì vậy tiếp tục làm giám đốc không phải là một lựa chọn, vì anh ấy đã tự nhận tội. Tất cả mọi người đều vô cùng đau đớn. Tôi mong muốn rằng tất cả những người có liên quan được trao cho sự bình yên và quyền riêng tư để xử lý việc này.”

Van der Sar – cựu thủ môn của Manchester United và Fulham – nói thêm: “Tôi đồng ý với những lời của Leen Meijaard. Trong vai trò của mình, tôi cũng cảm thấy có trách nhiệm giúp đỡ các đồng nghiệp. Một môi trường làm việc an toàn là rất quan trọng. Chúng tôi sẽ chú ý hơn nữa đến vấn đề này trong thời gian tới.”

“Marc và tôi đã chơi cùng nhau từ đầu những năm 1990, đầu tiên là ở Ajax và sau đó là đội tuyển quốc gia và chúng tôi đã là đồng nghiệp trong ban lãnh đạo của Ajax được gần 10 năm. Điều đó giờ đã kết thúc rất đột ngột. Chúng tôi đang làm một điều gì đó rất tuyệt vời ở Ajax, vì vậy tin tức này cũng sẽ là một đòn giáng mạnh vào tất cả những ai quan tâm đến Ajax.”

Marc Overmars 46 tuổi - Bóng Đá

 Overmars đã mang Frenkie de Jong về Ajax với giá ban đầu 1 euro.

Overmars đã có một sự nghiệp thi đấu chói sáng tại Ajax, giành được 3 chức vô địch quốc gia, cúp Hà Lan và Champions League trước khi gia nhập Arsenal vào năm 1997. Cầu thủ chạy cánh này đã giành được cú đúp tại Highbury vào năm 1998 trước khi chuyển đến Barcelona vào năm 2000, nơi anh đã có 4 năm trước khi giải nghệ. Trong vai trò quản lý, cựu danh thủ này làm xuất sắc nhiệm vụ của mình, được nhiều đội bóng mời về, nhất là Newcastle với mức đãi ngộ gấp 4 lần ở Ajax, nhưng Overmars vẫn từ chối.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*