HLV Mai Đức Chung: ‘Khó trách tuyển Thái Lan’

“Tuyển nữ Việt Nam đã chuẩn bị kỹ trước trận đấu vào ngày 6/2. Hôm nay, chúng tôi chủ yếu tập cho cầu thủ lấy hưng phấn và một số bài đá phạt cố định. May mắn là toàn đội đều có kết quả xét nghiệm âm tính”, huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung chia sẻ chiều 5/2.

Ông Chung đã cho toàn đội “mổ băng” phân tích đối thủ Đài Loan (Trung Quốc) trong buổi sáng cùng ngày. Ông dặn kỹ các học trò về kỹ chiến thuật và điểm mạnh, yếu của đối thủ.

- Bóng Đá

Tuyển nữ Việt Nam vừa đeo khẩu trang vừa tập luyện. Ảnh: VFF.

“Đài Loan (Trung Quốc) đá với sơ đồ 5-4-1, chủ yếu là phòng ngự phản công. Đội bạn chủ yếu dồn bóng sang cánh phải và tấn công khu vực đó. Tuy nhiên, họ lại để hở bên cánh trái. Những cầu thủ đáng chú ý là số 6, số 19 và 17”, ông phân tích.

HLV Mai Đức Chung khẳng định chỉ có cách là chơi tấn công. Tuyển nữ Việt Nam ghi 2 bàn vào lưới Thái Lan, trong khi đó Đài Loan (Trung Quốc) lại thắng 3-0. Nếu hai đội hòa, tuyển Việt Nam thua hiệu số bàn thắng.

Ông Chung không trách Thái Lan, nhưng đánh giá lực lượng còn lại của đội bóng này quá yếu nên không cầm cự được Đài Loan (Trung Quốc). Điều này khiến tuyển nữ Việt Nam thua thiệt một bàn.

Ông nói: Khó trách tuyển Thái Lan, bởi họ bị nhiều ca bệnh, phải thay đổi và có một thủ môn không tốt nên mới thua 3 bàn. Thái Lan này quá dở, nên bị bắt bài. Họ toàn đánh trung lộ, trong khi đó đối thủ ở giữa rất đông”.

Dịch bệnh ảnh hướng lớn đến kế hoạch của các đội, không riêng gì tuyển nữ Việt Nam. Chủ nhà Ấn Độ đã chuẩn bị tốt, nhưng cuối cùng phải bỏ giải vì quá nhiều cầu thủ bị mắc Covid-19.

Trong khi đó, theo dự đoán của HLV Mai Đức Chung, Thái Lan phải vào thẳng World Cup, nhưng kết quả là mất vé và phải chờ vào loạt trận play-off liên lục địa.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra lúc 14h30 ngày 6/2 ở Mumbai, Ấn Độ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*