Hai huấn luyện viên ở vòng loại World Cup 2022 bị sa thải

Liên đoàn Bóng đá Iraq (IFA) quyết định chia tay huấn luyện viên (HLV) Petrovic sau thành tích kém cỏi so với người tiền nhiệm. Nhà cầm quân người Montenegro kiếm được 2 trận hòa và một trận thua khi tạm quyền thay Dick Advocaat.

Ông Petrovic nhậm chức vào ngày 21/11/2021. Trước đó, HLV Advocaat không chứng minh được năng lực với 4 trận hòa và 2 trận thua ở vòng loại thứ 2 và 3 World Cup 2022. Nhà cầm quân người Hà Lan quyết định từ chức.

- Bóng Đá

HLV Tita (trái, Syria) và nhà cầm quân Petrovic (phải, Iraq) bị sa thải.

Tuyển Iraq có 5 điểm sau tám trận ở vòng loại thứ 3. Họ không còn cơ hội tranh vé trực tiếp đến Qatar. Trên lý thuyết, Iraq vẫn còn cạnh tranh cùng UAE, Lebanon để tìm suất đi đến vòng loại thứ 4, nhưng khoảng cách của họ với UAE là 4 điểm.

IFA đã tổ chức cuộc họp khẩn với sự chủ trì của Chủ tịch Adnan Darjal, Phó chủ tịch Ali Jabbar để đưa ra nhiều quyết định quan trọng. Tuyển Iraq sẽ cải tổ lại để xây dựng kế hoạch cho kỳ World Cup 2026 khi cơ hội dự giải năm sau là rất thấp.

Nhà cầm quân khác cũng mất việc là HLV của tuyển Syria. Đội tuyển này đứng chót bảng A, xếp ngay sau tuyển Iraq, với 2 điểm sau 8 vòng đấu. Syria cũng như tuyển Việt Nam đã bị loại ở vòng loại thứ 3 và còn 2 trận đấu thủ tục.

Ông Valeriu Tita phải rời đi sau khi để Syria thua 0-2 trước tuyển Hàn Quốc. Nhà cầm quân người Romania nhậm chức hồi tháng 11/2021. Mục tiêu của ông là phải có điểm trước UAE và Hàn Quốc nhưng bất thành.

Liên đoàn Bóng đá Syria sẽ tìm người tạm thời thay thế để đảm trách công tác huấn luyện cho 2 trận còn lại diễn ra vào tháng 3. Tính riêng ở bảng A, 4 HLV của 2 đội tuyển mất việc.

Trong khi đó ở bảng B, Trung Quốc là đội duy nhất “thay tướng” giữa đường. HLV Li Tie từ chức và ông Li Xiaopeng lên thay. Tuy nhiên, ông Li Xiaopeng nhiều khả năng bị sa thải sau khi để thua 1-3 trước tuyển Việt Nam hôm 1/2.

- Bóng Đá

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*