Cứu vớt nhiều du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Vũng Tàu

Cứu vớt nhiều du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Vũng Tàu

Thời điểm này ảnh hưởng của gió chướng nên biển Vũng Tàu có nhiều chỗ xoáy, lực lượng cứu hộ đã kịp thời cứu nhiều trường hợp du khách tắm biển bị sóng đánh ra xa bờ.

Chiều 3/2 (mùng 3 Tết), lượng khách đổ về TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) vui chơi, tắm biển vẫn tiếp tục tăng cao. Các bãi biển dọc từ Bãi Trước ra Bãi Sau rất đông du khách, nhiều tuyến đường như Thùy Vân, Hạ Long, phương tiện cá nhân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương di chuyển dày đặc.

Cứu vớt nhiều du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Vũng Tàu - Ảnh 1.

Biển Vũng Tàu đông đúc trong những ngày Tết

Báo cáo nhanh của Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu cho thấy, ước lượng có gần 52.0000 lượt du khách xuống tắm biển, trong đó lượng khách ngày 2/2 tăng 149% so với 5 ngày trước đó và dự kiến sẽ cao hơn trong các ngày tiếp theo.

Dù vậy theo TP Vũng Tàu thì lượng khách này vẫn chưa cao so với Tết Nguyên Đán năm 2020, theo thống kê từ ngày 28 Tết đến mùng 3 Tết năm 2020 có hơn 100.000 lượt khách.

TP Vũng Tàu cho biết lực lượng trực cấp cứu đã ứng trực 100% trong những ngày Tết, do ảnh hưởng của mùa gió chướng, tạo thành nhiều chỗ xoáy, dòng chảy nguy hiểm nên lực lượng chức năng đã phân công cấp cứu viên cắm cờ hiệu, biển báo các chỗ xoáy, dòng chảy, tổ chức ứng trực và thổi còi hướng dẫn khách tắm biển nơi an toàn.

Cứu vớt nhiều du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Vũng Tàu - Ảnh 3.

Nhiều du khách bị sóng đánh xa bờ hoặc bị thất lạc trẻ nhỏ đều được hỗ trợ

Các phương tiện hỗ trợ như mô tô trượt nước tuần tra cũng được huy động tối đa để cảnh báo du khách những khu vực nguy hiểm, tránh bơi xa bờ.

Trong ngày 3/2, lực lượng cứu hộ đã kịp thời cứu 4 trường hợp du khách bị sóng cuốn ra xa bờ và đưa vào bờ an toàn, các trường hợp này hiện sức khỏe đều ổn định. Nhiều trẻ bị thất lạc khi tắm biển cũng được trao trả về cho gia đình. Lực lượng chức năng cũng lập biên bản nhiều trường hợp xả rác, ăn uống nơi công cộng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*