CLB Thanh Hóa bị FIFA xử thua Gramoz Kurtaj

FIFA quyết định xử CLB Thanh Hóa thua kiện cầu thủ người Kosovo. Theo quyết định được đưa ra vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán (1/2), đội bóng xứ thanh phải trả 42,500 USD (965 triệu đồng) cho Gramoz.

Đó là khoản tiền lương mà CLB Thanh Hóa còn thiếu cầu thủ sinh năm 1991. Cụ thể, tiền lương tháng 9 là 7,500 USD, tiền thù lao từ tháng 10 là 35,000 USD. Cả hai khoản này đều được tính thêm 5% lãi suất.

- Bóng Đá

Gramoz là cầu thủ tiếp theo thắng kiện CLB Thanh Hóa trong việc tranh chấp tiền lương. Ảnh: Zingnews.

Gramoz được FIFA yêu cầu cung cấp tài khoản ngân hàng cho CLB Thanh Hóa. Trong vòng 45 ngày từ ngày thông báo, đội bóng V.League không thanh toán đầy đủ thì sẽ bị FIFA phát lệnh trừng phạt.

Cụ thể, CLB Thanh Hóa sẽ bị cấm đăng ký cầu thủ cho đến khi số tiền được chuyển đi. Án cấm sẽ kéo dài tối đa ba kỳ chuyển nhượng. Sau đó, vụ việc sẽ được chuyển sang Ủy ban Kỷ luật FIFA xử lý.

CLB Thanh Hóa có 10 ngày để kháng cáo, hạn chót là ngày 10/2. Nếu không kháng cáo, đội bóng phải chấp hành quyết định của FIFA. Ngược lại, đội bóng phải đóng chi phí thủ tục kháng cáo trong vòng 10 ngày.

CLB Thanh Hóa chia tay Gramoz hồi cuối tháng 8/2021 sau khi V.League bị hủy. Nhiều khả năng là đội bóng đã không trả khoản tiền còn lại mà hai bên đã thỏa thuận từ đầu trong hợp đồng.

Gramoz đã nhờ luật sư can thiệp và gửi đơn lên Ủy ban Giải quyết khiếu nại Cầu thủ của FIFA. Cùng bị thanh lý ở đợt đó là trung vệ Louise Ewonde Epassi.

Đây là lần thứ ba mà CLB Thanh Hóa bị FIFA xử thua trong vòng 12 tháng qua. Hai lần trước, họ phải trả 58.420 USD đền bù cho Idrissa Sega Cisse và 200.000 USD cho HLV Fabio Lopez.

Hơn nữa, CLB Thanh Hóa còn tốn 19.750 USD án phí cho Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) khi kháng cáo trong vụ kiện Cisse hồi tháng 2/2021.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*