Choáng váng với số tiền Premier League đổ vào TTCN 10 năm qua

 

Rangnick nói về sự ủng hộ của các CĐV

Theo báo cáo từ CIES, có đến 14 đội bóng của Premier League nằm trong top 20 CLB “bạo chi” bậc nhất ở châu Âu trong suốt 10 năm qua. Man Utd và Man City lần lượt đứng ở vị trí thứ nhất và thứ hai. 

Choáng váng với số tiền Man Utd đã nướng vào TTCN 10 năm qua - Bóng Đá

 Man Utd trở thành CLB bạo chi nhất ở châu Âu trong một thập kỷ qua.

Cụ thể, Quỷ đỏ đã chi tiêu ròng hơn 1 tỷ euro trong thập kỷ qua, trong khi đó, số tiền mà Man City đã vung ra là 984 triệu euro. Các đội bóng khác của Premier League chen chân vào top 10 bao gồm: Arsenal (583 triệu euro), Everton (429 triệu euro), Aston Villa (424 triệu euro), Chelsea (413 triệu euro). Trong khi đó, những đội bóng như West Ham (374 triệu euro), Liverpool (347 triệu euro) và Newcastle (339 triệu euro), Tottenham (336 triệu euro), Crystal Palace (292 triệu euro), Leicester (275 triệu euro), Brighton (248 triệu euro), Wolves (247 triệu euro) cũng góp mặt trong top 20.

Cũng theo báo cáo từ CIES, Real Madrid chỉ có mức chi tiêu ròng chỉ ở mức 179 triệu euro. Theo đó, Kền kền trắng đã chi ra 1,163 tỷ euro nhưng thu được 984 triệu euro doanh thu.

Đại kình địch của Real Madrid ở La Liga, Barca đứng thứ 3 trong danh sách này, chỉ sau hai đội bóng thành Manchester. Họ đã chi tới 630 triệu euro trong một thập kỷ qua. Việc chi tiêu thiếu khôn ngoan trong những năm gần đây đã khiến Barca gặp nhiều khốn đốn. 

Quỹ lương phình to quá mức khiến Barca không thể giữ chân được Lionel Messi trong mùa Hè năm ngoái. Thậm chí, họ cũng phải kêu gọi các trụ cột khác giảm lương trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến đội bóng mất hàng loạt doanh thu khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*