Chi tiết hợp đồng Frenkie de Jong

Chi tiết hợp đồng Frenkie de Jong - Bóng Đá

 

Barcelona hiện đang đàm phán chuyển nhượng Frenkie de Jong với Manchester United. Việc cầu thủ người Hà Lan ra đi không phải là vấn đề thể thao mà liên quan tới kinh tế, vì nếu không, câu lạc bộ xứ Catalan sẽ phải trả rất nhiều tiền cho cầu thủ này trong 4 mùa giải còn lại theo hợp đồng đã ký.

Tổng cộng, Barcelona trả 88,58 triệu euro cho khoản lương cố định và tiền thưởng vì lòng trung thành mà De Jong đã ký trong hợp đồng.

Chi tiết hợp đồng Frenkie de Jong - Bóng Đá

 De Jong trở thành gánh nặng của Barca.

Ngoài ra còn có các điều khoản trị giá 8 triệu euro (2 triệu euro cho mỗi năm) nếu De Jong chơi 60% số trận và tối đa 12,8 triệu euro (3,2 triệu euro mỗi năm) cho các danh hiệu giành được hoặc lọt vào trận chung kết Champions League.

Có 3 lý do chính khiến số tiền này thực sự cao. Thứ nhất, mức lương cố định của De Jong lên tới 14 triệu euro khi anh gia nhập Barcelona vào năm 2019. 

Thứ hai, có những khoản chi trả chậm trễ do đại dịch Covid-19 mang lại. De Jong từng tạm hoãn nhận một phần tiền lương của mình khi thỏa thuận với Barca, đồng nghĩa anh sẽ thu hồi số tiền đó trong các mùa giải tiếp theo.

Cuối cùng là các khoản tiền thưởng cho lòng trung thành mà anh có trong hợp đồng với tổng trị giá lên tới 15,58 triệu euro. Các khoản trả chậm, cùng với tiền thưởng cho lòng trung thành, có nghĩa là trong 2 mùa giải tới, tổng số tiền mà tiền vệ người Hà Lan được nhận sẽ tăng lên đáng kể.

Nếu mùa trước anh nhận được 9 triệu euro tiền cố định thì mùa sau anh sẽ nhận được gấp đôi số tiền đó. Ngoài ra, De Jong sẽ nhận được khoản tiền thưởng gần 3 triệu euro, nâng tổng số tiền được nhận lên gần 21 triệu euro.

Chi tiết hợp đồng Frenkie de Jong - Bóng Đá

 Barca tìm cách bán De Jong.

Mùa giải 2023/24 sẽ chứng kiến việc De Jong nhận mức lương cao nhất. Đó là con số 27,7 triệu euro cho cả lương cố định và tiền thưởng. Những con số này có thể được tăng lên trong trường hợp CLB xứ Catalan gặt hái thành công trên sân cỏ.

Trong mùa giải đầu tiên của De Jong, Barca đã giảm 12% lương của tất cả các cầu thủ đội một do đại dịch và cầu thủ người Hà Lan được trả 12,32 triệu euro thay vì 14 triệu euro trong hợp đồng. Trong 2 mùa 2020/21 và 2021/22, De Jong thậm chí mất tới 16 triệu euro tiền lương.

Barca không còn cách nào khác ngoài việc bán De Jong. Họ không thể thay đổi điều khoản trong hợp đồng. Thay vì vậy, đội chủ sân Camp Nou có thể thu về một số tiền lớn khi bán De Jong và ký hợp đồng với những cầu thủ khác.

Đó là lý do Man Utd có cơ hội lớn chiêu mộ De Jong.

Nguồn: xevathethao.vn |

Copy Link


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*