BLV Quang Huy: ‘Hùng Dũng tạo ra sự khác biệt’

Kết thúc hiệp một trận tuyển Việt Nam tiếp Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022, thầy trò huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo dẫn trước đối thủ 2-0 bằng các pha lập công của Hồ Tấn Tài và Nguyễn Tiến Linh.

Theo dõi diễn biến trên sân Mỹ Đình, bình luận viên (BLV) Vũ Quang Huy đánh giá cao màn trình diễn của tuyển Việt Nam: “Đầu tiên, tôi phải nói các cầu thủ Việt Nam đã phát huy quá tốt những gì mình có để tạo ra thế trận chủ động và cụ thể hóa bằng 2 bàn thắng”.

“Những nhân tố tôi kỳ vọng đều đã tỏa sáng. Tôi chờ đợi Đỗ Hùng Dũng sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tốt sau khi trở lại và cũng mong Tấn Tài sẽ ghi bàn, cậu ấy đã làm được. Ngoài ra, còn có Phạm Tuấn Hải, tôi chờ đợi cậu ấy được vào sân rồi làm nên sự khác biệt. Thực tế, Tuấn Hải đã có những đóng góp cụ thể và giá trị”.

- Bóng Đá

Tuyệt Việt Nam dội gáo nước lạnh vào đối thủ khi dẫn trước 2 bàn và kết thúc hiệp một với lợi thế dẫn bàn. Ảnh: Việt Linh.

BLV kỳ cựu còn cho rằng HLV Park Hang-seo đã lựa chọn đấu pháp tốt, khiến đội khách bất ngờ và lúng túng. “Ông ấy để Tuấn Hải đá tiền đạo lùi. Đó vốn là vị trí của Nguyễn Quang Hải. Cầu thủ số 19 được kéo lùi sâu hơn. Điều này tạo nên những hỗn loạn và lúng túng cho tuyển Trung Quốc”, BLV Quang Huy nói.

Tôi cũng muốn nói thêm về Hùng Dũng. Cậu ấy tạo ra sự khác biệt. Có Hùng Dũng trên sân, tuyển Việt Nam chơi có nhịp hơn, không bị cuốn theo đối thủ, đặc biệt là những đội bóng mạnh hơn. Ở những thời điểm cần điều tiết, các cầu thủ cũng biết cách chơi chậm lại để tránh những sai lầm”.

Tuyển Việt Nam ghi 2 bàn từ những miếng đánh bất ngờ ở biên. Bàn đầu tiên, Tuấn Hải thoát xuống vùng cấm để đón đường chuyền dài. Sau đó, Tuấn Hải trả ngược để Hùng Dũng tạt cho Tấn Tài đánh đầu ghi bàn. Pha xâm nhập của Tấn Tài đã làm bất ngờ cả hàng thủ Trung Quốc.

Đến bàn thứ 2, pha phối hợp tam giác của Tuấn Hải, Hùng Dũng và Tiến Linh tiếp tục khiến hàng thủ Trung Quốc chao đảo. Hùng Dũng cho thấy sức rướn tuyệt vời khi bóng gần trôi hết biên ngang. Anh căng ngang vào, và Tiến Linh dễ dàng sút vào khung thành đã rộng mở.

- Bóng Đá

Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam ở trận gặp Trung Quốc. Đồ họa: Minh Phúc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*