Antonio Rudiger đã đúng khi từ chối lời đề nghị của Chelsea

 

Rudiger nói về Lukaku

Antonio Rudiger đang bước vào 6 tháng cuối cùng trong hợp đồng với Chelsea. Anh đã nhận được ít nhất vài lời đề nghị gia hạn từ The Blues kể từ đầu mùa bóng, nhưng cầu thủ người Đức đã từ chối tất cả.

Rudiger đã đúng khi từ chối lời đề nghị của Chelsea - Bóng Đá

 Rudiger đã từ chối lời đề nghị mới nhất từ Chelsea.

Được biết, ban đầu Chelsea muốn tăng lương của Rudiger lên thành 140 ngàn bảng/tuần, so với mức thù lao hiện tại là 100 ngàn bảng/tuần. Dĩ nhiên, Rudiger và người đại diện của mình không chấp nhận. Anh nói rõ quan điểm, đây là bản hợp đồng ở thời điểm “quan trọng nhất trong sự nghiệp”, nên cầu thủ 28 tuổi sẽ không vội vàng ra quyết định. 

Anh cũng cho rằng mình xứng đáng nhận lương tốt bậc nhất CLB sau những cống hiến trong thời gian qua. Do đó, lời đề nghị 220 ngàn bảng/tuần mới nhất của Chelsea cho Rudiger (theo The Athletic) đã bị bỏ qua. 

Báo giới Tây Ban Nha tin rằng nếu đầu quân cho Real Madrid hay Bayern Munich, Rudiger có thể trở thành trung vệ được trả lương cao nhất thế giới. Hai đội bóng này đủ hào phóng để trả cho cựu trung vệ Roma khoảng 400 ngàn bảng/tuần.

Như đã nói, đây chính là bản hợp đồng lớn nhất trong sự nghiệp quần đùi áo số của Rudiger và anh đã đúng khi đòi hỏi quyền lợi cho chính mình. Sự khác biệt về quan điểm giữa Rudiger và Chelsea chính là trần lương. Quan điểm của Giám đốc Marina Granovskaia rất rõ ràng, Chelsea sẽ không mạo hiểm với một cầu thủ 28 tuổi. Bài học về Romelu Lukaku khiến họ suy nghĩ lại về chiến lược của mình.

Hiện tại, Lukaku là người nhận lương cao nhất Chelsea với khoảng 375 ngàn bảng/tuần. Tưởng chừng đóng góp của anh sẽ tỉ lệ thuận với số tiền lương. Song, tiền đạo người Bỉ là nguồn cơn cho nhiều rắc rối tại Stamford Bridge vài tháng qua. Còn nhớ, hồi tháng 12, Lukaku đã nói với đài Sky Italia rằng anh không hạnh phúc ở Chelsea. 

Giờ thì Chelsea đã ở thế bị động. Chuyển nhượng Lukaku không phải là điều dễ dàng trong bối cảnh anh đang hưởng một mức lương khổng lồ.

Rudiger đã đúng khi từ chối lời đề nghị của Chelsea - Bóng Đá

 Chelsea đang gặp rắc rối khi “lỡ” trả lương quá cao cho Lukaku. 

Tương tự, nếu gia hạn 4 hoặc 5 năm với Rudiger cùng mức thu nhập vượt trần lương, Chelsea sẽ chấp nhận rủi ro là rất có thể họ đang ôm một quả bom nổ chậm. Tuchel đánh giá cao khả năng của Rudiger, nhưng Chelsea đang bước vào một cuộc cách mạng trông thấy ở mùa Hè. Họ sẽ thiết lập lại quỹ lương với những nhân sự mới, trẻ hơn, rẻ hơn và có thể chơi bóng cạnh nhau lâu dài. Đó là lý do tại sao Chelsea nỗ lực ký kết với Jules Kounde dù anh có mức phí chuyển nhượng không dưới 50 triệu bảng.

Còn với Rudiger, từ chối lời đề nghị gia hạn của Chelsea có thể mở ra 6 tháng tuyệt nhất trong sự nghiệp. Ở đó, anh sẽ cố gắng thể hiện hết mình và xem đó là một lời “chào hàng” với các ông lớn khác. 400 ngàn bảng/tuần là điều không thể ở Chelsea, nhưng PSG, Real Madrid hay Bayern Munich vẫn sẵn sàng trải thảm đỏ để đón Rudiger.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*