3 điều kỳ vọng vào U23 Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á

Sau thời gian chuẩn bị tại Hà Nội, U23 Việt Nam đã di chuyển vào khu vực phía Nam từ ngày 05/02 để tiếp tục tập luyện cho giải U23 Đông Nam Á. Tại Bình Dương, đoàn quân HLV Đinh Thế Nam được làm quen với điều kiện thời tiết nắng nóng tương tự với Phnom Penh, nơi đăng cai tổ chức các trận đấu. Những chiến binh Sao Vàng sẽ có màn đối đầu cuối cùng với quân xanh là CLB Long An trước khi lên đường sang Campuchia tham dự chiến dịch.

3 điều kỳ vọng vào U23 Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á - Bóng Đá

U23 Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải U23 Đông Nam Á.

Ở giải đấu sắp tới, thầy trò HLV Đinh Thế Nam nằm ở bảng C cùng Singapore và Thái Lan. Trận ra quân của U23 Việt Nam là màn đọ sức cùng các cầu thủ trẻ đến từ đảo quốc Sử tử vào 19/02 trước khi đụng độ “Voi chiến” sau đó 3 ngày. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đoàn quân áo đỏ được kỳ vọng sẽ đạt được 3 mục tiêu sau đây.

1. Học hỏi kinh nghiệm

Thành phần của U23 Việt Nam tại giải lần này đa phần là các cầu thủ vừa tham dự VCK U21 quốc gia. Kinh nghiệm thi đấu quốc tế là điều còn thiếu. Đây sẽ là cơ hội để họ học hỏi, rèn luyện bản lĩnh trận mạc, qua đó giúp những nhân tố trẻ ngày càng tiến bộ hơn trong tương lai.

3 điều kỳ vọng vào U23 Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á - Bóng Đá

U23 Đông Nam Á là cơ hội để các cầu thủ trẻ Việt Nam tích lũy kinh nghiệm.

Ở vòng bảng, U23 Việt Nam sẽ chạm trán Singapore và Thái Lan. Đây là 2 đại diện đến từ các nước có nền bóng đá phát triển trong khu vực và ĐTQG của họ đã chơi tốt tại AFF Cup 2020. Điều này hứa hẹn sẽ có những trận đấu mang tính cạnh tranh giúp cho các cầu thủ tích lũy cho mình nhiều điều bổ ích.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không đưa ra bất cứa chỉ tiêu nào về thành tích cho thầy trò HLV Đinh Thế Nam tại chiến dịch sắp tới. Tuy vậy, U23 Việt Nam đã có sự chuẩn bị nghiêm túc. Các cầu thủ trẻ sẽ khát khao thi đấu và nỗ lực hết mình để hy vọng vượt qua vòng bảng và tiến sâu.

3 điều kỳ vọng vào U23 Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á - Bóng Đá

U23 Việt  Nam sẽ nỗ lực tiến sâu vào giải.

Thành tích tốt nhất của Những chiến binh Sao Vàng tại giải đấu này là vị trí thứ 3 vào năm 2019. U23 Việt Nam sẽ phải cố gắng nếu muốn san bằng hoặc vượt qua thành tích của các đàn anh ở giải đấu sắp tới.

3. Tìm ra nhân tố mới

U23 Đông Nam Á là bước chạy đà quan trọng cho SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tháng 5. Nếu thể hiện tốt, các cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội được HLV Park Hang-seo triệu tập cho hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng giành đượcở kỳ đại hội trước. Đây là động lực để đoàn quân áo đỏ thể hiện mình ở giải đấu sắp tới.

3 điều kỳ vọng vào U23 Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á - Bóng Đá

U23 Đông Nam Á là giải đấu mà thầy Park hy vọng tìm ra những nhân tố mới.

Trong thành phần U23 Việt Nam tại giải lần này vẫn xuất hiện những cái tên đáng chú ý. Có thể kể đến một số nhân tố như Mai Xuân Quyết, Dụng Quang Nho, Lương Duy Cương hay Trần Mạnh Quỳnh. Đặc biệt, chân sút Nguyễn Quốc Việt đang được đặt nhiều kỳ vọng khi là vua phá lứa giải U21 quốc gia vừa qua.

Thầy Park luôn mong muốn tìm các nhân tố mới để bổ sung vào thành phần ĐT Việt Nam trong tương lai. Biết đâu, từ những giải đấu như U23 Đông Nam Á, sẽ có một vài gương mặt bước ra ánh sáng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*